Những lời nhắn nhủ giúp bạn tận hưởng cuộc sống ngay cả khi gặp khó khăn, áp lực

0 241
 Bryant McGill từng nói: Bất cứ điều gì khiến bạn không thoải mái đều là cơ hội để bạn thay đổi và phát triển.”
Ai trong chúng ta cũng mong muốn một cuộc sống thoải mái, dễ dàng, không có khó khăn, cản trở. Tuy nhiên, sự thật là việc sống một cuộc sống không có khó khăn, thử thách, bạn cũng không có bước đà để vươn lên.
Chính những khó khăn, trở ngại sẽ mang lại cho bạn lực kéo cần thiết để tiến lên phía trước và sống có mục đích. Một số thay đổi sẽ khiến bạn trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống. Dưới đây là 3 lời nhắn nhủ giúp bạn tận hưởng cuộc sống ngay cả khi gặp khó khăn, áp lực.
1. Thay đổi là một phần quan trọng để phát triển
Stephanie là từng là một người phụ nữ bất hạnh. Cô ấy bị chồng phản bội. Anh chồng bỏ theo người khác và bỏ lại đứa con gái cho Stephanie nuôi nấng. Stephanie bị mất việc do công ty cắt giảm nhân sự. Cô ấy bắt buộc phải thay đổi để vượt lên chính mình và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người ở xung quanh mình.
Stephanie đã ăn mặc đẹp hơn, làm việc chăm chỉ hơn. Cô ấy đã vượt qua khó khăn, thành công trong công việc và nuôi dạy con trưởng thành. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải hoàn cảnh như cô ấy, đừng sợ thay đổi và đừng trốn chạy những thách thức. Hãy coi đó là những cơ hội để bạn phát triển.
2. Áp lực chính là tiền đề để phát triển
Hãy coi tập thể hình là một ví dụ cho nhận định này. Để phát triển cơ bắp thì các vận động viên thể hình cần ăn thực phẩm giàu chất đạm và tập luyện hàng ngày. Bài tập được họ lựa chọn chính là tập tạ. Áp lực họ đặt lên cơ thể mình sẽ làm tăng mật độ cơ trong cơ thể họ. Vì vậy, bạn đừng ngại đối diện với áp lực.  Áp lực là tiền đề để bạn phát triển bản thân và tối ưu hóa tiềm năng của mình.
3. Bạn học được nhiều điều từ thất bại hơn là thành công
Thất bại là cách tốt nhất để học hỏi và trưởng thành. Khi bạn thất bại trong một việc gì đó, bạn thường phân tích cả tình huống và nỗ lực của bạn để xác định được rằng nguyên nhân khiến bạn thất bại. Thất bại càng đau đớn thì càng khiến bạn phải suy nghĩ.
Thất bại khiến bạn cảm thấy mình phải thay đổi, phải nỗi lực nhiều hơn. Thành công mang lại cảm giác tuyệt vời nhưng nó lại dễ khiến bạn ngủ quên trên chiến thắng. Bạn thường nghĩ thành công như vậy là đủ rồi và ít nghĩ đến chuyện mình sẽ thay đổi như thế nào để củng cố thành công của bản thân.
Quỳnh Trang/Theo Lifehack