LƯU QUANG MINH TRẢI LÒNG CÙNG NGƯỜI THỨ 3 – “TUESDAY” QUA SÁCH VÀ NHẠC

Nhà văn – Ca nhạc sĩ Lưu Quang Minh quay trở lại văn đàn với cuốn sách mới Em Đâu Muốn Làm Tuesday trong năm 2021. Đây là cuốn sách thứ 17 trong sự nghiệp sáng tác của anh.
Nhà văn – Ca nhạc sĩ Lưu Quang Minh
Lưu Quang Minh (sinh năm 1988) là tác giả của hàng loạt cuốn sách ăn khách trên thị trường suốt 10 năm qua như Gia Tài Tuổi 20, Những Tâm Hồn Đồng Điệu, Em Facebook Và Tôi, Sài Gòn Ẩm Thực Trong Tôi, Viết Cho Thầy Gửi Cho Cô Tặng Cho Trò, Viết Cho Người Tôi Yêu, Mình Ơi… Về Ăn Cơm!, Sài Gòn Quán Xá Thương Yêu, Mùa Yêu Xa, Câu Lạc Bộ Cô Đơn, Viết Cho Tuổi Thanh Xuân, Cõi Nhớ Miền Thương…
Cuốn sách mới Em Đâu Muốn Làm Tuesday
Với lối viết chắc tay, mạnh dạn đi sâu tìm tòi các góc cạnh, đề tài khác nhau trong cuộc sống cũng như thử nghiệm nhiều trường phái, cách kể mới lạ, anh đã có cho mình một lượng độc giả riêng luôn đón chờ các tác phẩm mới.
Bên cạnh văn chương, anh còn ghi dấu ấn trong âm nhạc qua hàng loạt bản Hit: Gia Tài Tuổi 20, Thư Gửi Vợ, Sài Gòn Ẩm Thực Trong Tôi, Viết Cho Thầy Gửi Cho Cô Tặng Cho Trò, Viết Cho Người Tôi Yêu, Mùa Yêu Xa, Lời Cầu Hôn, Em Đâu Muốn Làm Người Thứ Ba, Tiền Nhiều Để Làm Gì… Đặc biệt, ca khúc Mẹ Đơn Thân của anh đã chiếm trọn tình cảm của các Single Mom khi nói thay nỗi lòng sâu kín của họ…
Bìa trước của cuốn sách mới Em Đâu Muốn Làm Tuesday
Lưu Quang Minh chia sẻ về cuốn sách mới Em Đâu Muốn Làm Tuesday:
“Sau các cuốn sách về tình yêu, hạnh phúc gia đình… tôi mong muốn được thử sức mình ở những mảng đề tài gai góc, tối tăm hơn. Bởi chúng cũng là những gam màu trong vô vàn những sắc màu muôn hình vạn trạng của cuộc sống. Người thứ ba. Hay gần đây còn được gọi là “Tuesday”. Họ là ai? Tại sao họ lại chọn sắm vai người thứ ba trong câu chuyện tình yêu và gia đình của hai người khác? Hay người thứ ba bất đắc dĩ là người bị thừa ra từ đầu? Là trớ trêu của định mệnh hay ẩn khuất trong họ là những nỗi niềm tâm sự sâu xa? Họ đáng thương, hay đáng trách nhiều hơn? Đúng hay sai, tất cả… tôi dành cho bạn tự cảm nhận, thông qua những câu chuyện bên trong cuốn sách này…”
Người Thứ Ba – Tuesday là một chủ đề đang nóng hổi thời gian gần đây, chọn viết về người thứ ba, có thể nói Lưu Quang Minh đang thử thách chính bản thân trước một đề tài có phần “nhạy cảm”.
Trần Khánh Ngân (đồng tác giả các cuốn sách Mình Ơi… Về Ăn Cơm!, Sài Gòn Quán Xá Thương Yêu) nhận định:
“Cuốn sách mới này của anh Lưu Quang Minh viết về một chủ đề khá nhạy cảm và cũng nóng hổi thời gian gần đây là: Người Thứ Ba. Thật vậy, trong cuốn sách là muôn hình vạn trạng những mẩu chuyện, thân phận, cảnh huống khác nhau nhưng đều xoay quanh ba từ ấy. Có thể đọc xong bạn sẽ càng căm ghét, cũng có thể bạn sẽ cảm thông phần nào cho những con người được gọi với danh từ đặc biệt: Người Thứ Ba – “Tuesday”, nhưng trên hết bạn hãy mở lòng và chiêm nghiệm, ngắm nhìn cuộc đời qua những góc nhìn khác, gam màu khác… Tôi tin ai cũng sẽ ít nhiều tìm thấy bản thân hay những điều mình còn trăn trở về tình cảm trong cuốn sách này để từ đó sống tốt hơn, yêu thương chính mình và mọi người chung quanh hơn.”
Lưu Quang Minh kỳ vọng sẽ có thể trải lòng cùng những ai trót mang thân phận Người Thứ Ba – Tuesday qua cuốn sách này để giúp họ mạnh mẽ tìm ra một lối đi riêng đúng đắn cho bản thân mình.
Bên cạnh cuốn sách, như thường lệ Lưu Quang Minh còn sáng tác và thể hiện ca khúc chủ đề cùng tên.
Xem MV Em Đâu Muốn Làm Tuesday trên Kênh YouTube chính thức của Lưu Quang Minh:

Sách Em Đâu Muốn Làm Tuesday có bán tại các trang thương mại điện tử & các nhà sách trên toàn quốc từ tháng 3/2021. Sách do Hương Giang Books & NXB Thế Giới phát hành. Mời Quý Độc giả tìm đọc.