Lý do phụ nữ châu Á nhìn trẻ hơn phụ nữ phương Tây cùng tuổi

Mọi người tự nhiên già theo cách khác nhau tuy nhiên, những người gốc Á có diện mạo luôn nhìn trẻ hơn người phương Tây.
Cấu trúc xương mặt rộng hơn của họ chống lại sự chảy sệ
Khi già đi, chúng ta bị mất xương và mô mềm. Do người châu Á có cấu trúc xương rộng hơn ở phần giữa – từ má đến trên đường viền hàm – nên việc mất mô mềm được nhìn thấy và cảm nhận ở mức độ thấp hơn.
Người châu Á có nhiều mỡ vùng quanh mắt hơn, điều này ngăn cản sự hình thành nếp nhăn xung quanh.
Ảnh minh họa. 
Da phụ nữ châu Á có khả năng chống nắng tốt hơn
Các màu da khác nhau có nhiều đặc điểm tạo nên quá trình lão hóa riêng biệt. Sự khác biệt đáng kể nhất giữa người da màu và người da trắng là số lượng hắc tố trên da.
Bạn càng có nhiều melanin, bạn càng có nhiều lớp bảo vệ chống lại quá trình ảnh hưởng và tiếp xúc với ánh nắng. Các nếp nhăn hoặc đường nhăn xuất hiện khi chúng ta già đi thường là do ánh nắng mặt trời.
Tất cả những người da màu, bao gồm cả những người gốc Á, có nhiều hắc tố trên da hơn và lớp hạ bì dày hơn khiến các đường nét trên khuôn mặt ít lộ rõ hơn. Lượng hắc tố trên làn da châu Á cũng tăng dần theo tuổi tác.
Ảnh minh họa. 
Phụ nữ châu Á có nhiều gen “không tuổi” hơn
Các gen thực sự có liên quan đến tuổi thọ. Chúng được gọi là gen Methuselah và chịu trách nhiệm sửa chữa làn da sau khi tiếp xúc với ánh nắng cùng các yếu tố môi trường khác. Hiện tại, nghiên cứu mới chỉ được thực hiện trên phụ nữ Mỹ và người Mỹ gốc Phi, theo kết quả, những gen này được tìm thấy ở phụ nữ da đen nhiều gấp đôi so với phụ nữ da trắng.
Phong cách sống góp phần tạo nên sự trẻ trung tự nhiên
Cũng giống như nhiều thứ, cách bạn già đi là sự kết hợp của tự nhiên và sự nuôi dưỡng. Dinh dưỡng, chăm sóc da, thói quen, tập thể dục,… tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chúng ta già đi. Vì vậy, vẻ ngoài trẻ trung của người châu Á có được là nhờ chế độ ăn uống điều độ.
So với đồ ăn phương Tây, vốn nổi tiếng là không lành mạnh và dễ gây béo, ẩm thực Châu Á bao gồm nhiều rau hải sản và gia vị hơn, ít sữa, bánh mì và bánh ngọt hơn.
Về tập quán làm đẹp, người châu Á che chắn nắng tốt hơn do kỳ vọng của xã hội và tiêu chuẩn làm đẹp khác nhau. Các sản phẩm chăm sóc da của người châu Á chứa rất nhiều thành phần chống ô nhiễm và chống lão hóa.
Phụ nữ châu Á có gương mặt “trẻ thơ” hơn
Ảnh minh họa. 
Có giả thuyết cho rằng nhiều đặc điểm chung trên khuôn mặt của người châu Á như mặt tròn, lông mày cao, môi đầy đặn và cằm thụt vào cũng là những đặc điểm liên quan đến trẻ sơ sinh. Vì vậy, hiệu ứng “khuôn mặt trẻ thơ” là kết quả của việc người khác nhìn nhận những đặc điểm giống trẻ em này, đặc biệt là với người da trắng.
Tổng hợp