“Mắt biếc” đạt giải Bông sen Vàng thể loại phim Truyện điện ảnh.

Tối 20/11, tại Nhà hát Sông Hương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ bế mạc và trao giải thưởng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

“Mắt biếc” đạt giải Bông sen Vàng thể loại phim Truyện điện ảnh.

Sau ba ngày tổ chức, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đã diễn ra thành công, Ban tổ chức đã vinh danh những tác phẩm, những diễn viên, đạo diễn, quay phim xuất sắc nhất và trao tặng 18 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc, 26 giải cá nhân xuất sắc.

Vượt qua rất nhiều đại diện xuất sắc, bộ phim “Mắt biếc” do Công ty Cổ phẩn Giải trí và Giáo dục Galaxy sản xuất đã giành giải thưởng Bông sen Vàng cho thể loại phim Truyện điện ảnh. Bông sen Bạc thuộc về phim “Bố già” do Công ty cổ phẩn Sản xuất phim Hoan Khê và Công ty trách nhiệm hữu hạn Trấn Thành Town sản xuất.

Ở thể loại phim Tài liệu, giải Bông sen Vàng được trao cho phim “Ranh giới”, Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất.

Phim “Điểm mù giao thông”, Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất đã đạt Giải Bông sen Vàng thể loại phim Khoa học.

Giải Bông sen Vàng thể loại phim Hoạt hình thuộc về phim “Con chim gỗ” do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Giải nữ diễn viên chính và nam diễn viên chính xuất sắc ở hạng mục phim Truyện điện ảnh thuộc về Nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, trong phim “Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả” và nam diễn viên Tuấn Trần (Trần Duy Tuấn) trong phim “Bố già”. Giải nữ diễn viên phụ và nam diễn viên phụ xuất sắc thuộc về diễn viên Ngân Chi phim “Bố già” và Otis (Đỗ Nhật Trường) trong phim “Bằng chứng vô hình”.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã trao thưởng cho phim có bối cảnh quay tại Thừa Thiên – Huế cho bộ phim “Mắt biếc”.

Liên hoan phim lần này thu hút sự tham gia của có 127 bộ phim của 40 đơn vị điện ảnh. Trong đó, chương trình phim dự thi có: 17 phim truyện, 37 phim tài liệu, 15 phim khoa học và 23 phim hoạt hình; cùng 35 bộ phim ở các thể loại trong chương trình phim toàn cảnh.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan phim khẳng định, khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn” của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đã được thực hiện với tinh thần vượt khó và cống hiến của nền điện ảnh, hướng tới góp phần thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm (2021-2030). Liên hoan phim Việt Nam tiếp tục được khẳng định là một sự kiện nghệ thuật có dấu ấn chuyên nghiệp, thu hút đông đảo các nhà sản xuất, các nghệ sĩ, các nhà hoạt động điện ảnh; nhiều tác phẩm điện ảnh có chất lượng nghệ thuật, có giá trị nhân văn và đạt doanh thu cao.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, các tác phẩm tham gia hạng mục Phim truyện điện ảnh của Liên hoan phim năm nay có chất lượng cao, phong phú về đề tài và sáng tạo trong cách thể hiện. Trong khi đó, mảng phim Tài liệu và Khoa học tham gia liên hoan phim tăng về số lượng; đa dạng, nhiều màu sắc về đề tài, nội dung, cách thể hiện. Hạng mục phim Hoạt hình có số lượng phim tham gia khá hùng hậu với 31 phim, đồng thời cũng cho thấy những bước tiến vượt bậc về kỹ thuật sản xuất của các nhà làm phim Việt Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã trao cờ đăng cai Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII cho tỉnh Lâm Đồng.

Thu Thủy