ĐIỆN ẢNH – TRUYỀN HÌNH Yaya Urassaya tham gia lồng tiếng cho phim hoạt hình sắp chiếu Disney, phản ứng của khán giả gây bất ngờ

Yaya Urassaya tham gia lồng tiếng cho phim hoạt hình sắp chiếu Disney, cư dân mạng Thái Lan rủ nhau đồng lòng ”bơ” phim, yêu cầu ngừng sử dụng các ngôi sao nổi tiếng để lồng tiếng.

Đó là một bất ngờ lớn đối với tất cả những người hâm mộ Disney sau khi trang của hãng phim nổi tiếng Disney tung ra hình ảnh nhân vật nữ chính nổi tiếng Thái Lan Yaya Urassaya Sperbund sẽ tham gia lồng tiếng cho nhân vật Raya, công chúa chiến binh mới trong bộ phim hoạt hình mới nhất của Disney. Tựa phim là Disney – Raya and The Last Dragon. Trước đó trang này đã đăng bài mời các fan đoán xem đó là ai. Có rất nhiều dự đoán đã được đưa ra như Ally Nitibhon, Diana Flipo, Bella Ranee, Violet Wautier và nhiều diễn viên nữ khác.

Cuối cùng trang Disney đã có câu trả lời cuối cùng cho khán giả Thái Lan rằng ai sẽ là người lồng tiếng cho nhân vật Raya, đó chính là siêu sao mang hai dòng máu Thái – Nauy Yaya Urassaya. Trong đoạn clip giới thiệu về nghệ sĩ lồng tiếng cho Raya, nữ diễn viên mở lòng và nói: ‘‘Tôi rất hạnh phúc. Câu chuyện của phần này được lấy cảm hứng từ Thái Lan và ASEAN. Vui mừng hơn nữa là khi tên nhân vật này tương tự với tôi ”Yaya – Raya”, chỉ khác một chữ cái. Đây là bản lồng tiếng đầu tiên trong đời mình.”

Đáng nói sau khi công bố người lồng tiếng cho nhân vật Raya, trang chính thức của Disney vướng vào nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng xứ chùa Vàng. Sau khi trang này đăng tải cách giải quyết, cư dân mạng đã bình luận rằng không phù hợp và không nên sử dụng một ngôi sao làm diễn viên lồng tiếng, và mong muốn có một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng tại sao Disney lại thích sử dụng các ngôi sao Thái Lan làm diễn viên lồng tiếng rất nhiều,họ có thể dừng việc làm này lại.

Ngoài ra nhiều người còn chỉ ra rằng hãy xem nhạc nền sẽ không giống Yaya. Họ cho rằng chất giọng giữa nhân vật Raya và Yaya không hợp nhau, sẽ rất khó để cảm được nhân vật.

Yaya Urassaya sẽ lồng tiếng cho nhân vật Raya như thế nào, hãy cùng chờ đợi theo dõi.

Nguyễn Thu Hà