Mẹo rửa nho nhanh và sạch

Đa số mọi người thường rửa trực tiếp bằng nước hoặc nước muối, thế nhưng trên thực tế nước không thể rửa sạch nho, nước muối cũng không làm được điều đó.

Mùa hè, ngoài dưa hấu, dưa gang thì quả nho là một trong những loại trái cây được ưa thích nhất. Nho có vị chua ngọt, thơm ngon, bổ dưỡng lại chứa nhiều khoáng chất quan trọng như canxi, kali, phốt pho, sắt cũng như nhiều loại vitamin, axit trái cây và axit amin.

Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng, ăn nho có thể tăng cảm giác ngon miệng, khiến tinh thần thoải mái, làm dịu cơn khát. Tin rằng rất nhiều người sẽ không thể chối từ những quả nho mọng nước.

Tuy nhiên, trồng nho không thể tránh khỏi việc phun thuốc trừ sâu. Vì thế, trên bề mặt vỏ nho sẽ có dư lượng thuốc trừ sâu nhất, nhiều người tưởng rằng rửa nho như các loại trái cây khác là an toàn.

Đa số mọi người thường rửa trực tiếp bằng nước hoặc nước muối, thế nhưng trên thực tế nước không thể rửa sạch nho, nước muối cũng không làm được điều đó.

Vậy rửa nho cần phải làm gì? Hôm nay hướng dẫn các bạn phương pháp rửa nho đúng, vừa sạch lại vừa ngon. Rửa xong có thể ăn nho một cách tự tin, ngay cả vỏ cũng ăn được.

Đầu tiên, nho bạn mua về nhà là từng chùm, giữa các trái nho sẽ có bụi, rất khó rửa sạch nên bạn phải tách nho trước, một số bạn thích giật trực tiếp quả nho ra khỏi cành khi rửa nho, cách làm này là sai.

Khi vỏ nho bị rách, nước sẽ xâm nhập vào bên trong nho trong quá trình làm sạch, gây nhiễm bẩn thứ cấp cũng làm nhạt vị nho. Cách làm đúng là dùng kéo cắt từng quả nho, để lại một ít cuống.

Nho sau khi được cắt rời sẽ dễ dàng rửa sạch hơn. Chú ý trong lúc cắt nho nên nhẹ tay để tránh bị dập.

Chuẩn bị một cái chậu lớn, xả nước, sau đó thêm baking soda (muối nở) và bột mì vào chậu, khuấy cho đều dung dịch này rồi đặt nho đã cắt vào, để yên trong khoảng 10 phút. Tiếp đó dùng tay nhào nhẹ, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, lần này nho đã trở nên siêu sạch, trẻ có thể ăn cả vỏ mà không cần lo lắng.

Nguyên tắc đặc biệt đơn giản, vì baking soda có thể tẩy rửa nên tác dụng chính là tẩy bỏ bụi và phấn, tiêu diệt các vi sinh vật có hại còn bám trên bề mặt nho.

Bột mì có thích hấp phụ mạnh, sử dụng kết hợp với baking soda sẽ loại bỏ hoàn toàn chất bẩn trên bề mặt quả nho. Đây là tác dụng mà nước muối không thể đạt được.

Trên đây là các bước làm sạch nho, những người thích ăn nho, vì sức khỏe của chính bạn và gia đình, đừnng quên thử phương pháp này nhé, nho sẽ rất sạch, ăn thoải mái hơn.

Kiều Dụ (Theo SH)