Người mẫu Ngọc Quyên chọn bối cảnh khu phố Chinatown ở Los Angeles để chụp hình bộ sưu tập ‘Nét Á’

Người mẫu Ngọc Quyên chọn bối cảnh khu phố Chinatown ở Los Angeles để chụp hình bộ sưu tập ‘Nét Á’ với những thiết kế áo dài đậm chất truyền thống.

Ở bộ sưu tập này, Ngọc Quyên chú trọng màu sắc cũng như chất liệu. Cô sử dụng vải lụa cao cấp với tone màu nổi bật, mang đến sự thoải mái và giúp người mặc trở thành tâm điểm.

Phần cổ áo đính kết ngọc trai tinh tế, toát lên vẻ hiện đại nhưng vẫn giữ nét truyền thống. Ngọc Quyên hướng đến sự trẻ trung, tiện dụng trong mỗi chiếc áo để phù hợp tinh thần người Việt trẻ sống tại Mỹ.

‘Tôi không chuộng những thiết kế rườm rà mà đề cao sự đơn giản trong họa tiết, kiểu dáng cũng như màu sắc. Chiếc áo từ êkíp Ngọc Quyên luôn mang nét đẹp thuần châu Á, tôn vóc dáng phụ nữ’, cô chia sẻ.

Cựu người mẫu sử dụng ba sắc xanh cho bộ sưu tập là xanh ngọc, xanh lá và xanh lam. Đây là ba màu mang đến cảm giác tự do, phóng khoáng, phù hợp với mùa hè năng động.

Chi tiết đính kết ngọc trai ở cổ và tay áo nổi bật trên nền vải lụa xanh lam.

Ngọc Quyên sử dụng các phụ kiện mang phong cách Á Đông như chuỗi ngọc trai, trâm cài tóc, quạt xếp và nón lá Việt Nam.

Cô chọn cách trang điểm nhẹ nhàng nhưng nhấn vào đôi mắt bằng đường kẻ đậm để làm nổi bật đôi mắt nhỏ, sắc, hơi xếch đặc trưng của người châu Á.

Nói về bộ sưu tập ‘Nét Á’, Ngọc Quyên cho biết đã gửi gắm nhiều tâm huyết và tình yêu dành cho tà áo dài trong những năm tha hương. Định cư nước ngoài nhiều năm, trong cô, tà áo dài vẫn có giá trị trường tồn bởi vẻ đẹp, sự duyên dáng ấy không thể trộn lẫn với bất cứ trang phục nào khác.

‘Khi tôi mặc áo dài, đội nón lá và bước đi trên con phố sầm uất ở trung tâm Los Angeles, rất nhiều người nhìn theo tôi với ánh mắt thích thú. Sự trầm trồ của họ khiến tôi và êkíp thấy hãnh diện khi quảng bá văn hóa dân tộc tới thế giới’, Ngọc Quyên nói.

Địa điểm thực hiện bộ ảnh là Chinatown, nơi tập trung nhiều cộng đồng người gốc Á mà phần đông là Hoa kiều. Khu phố này có các công trình kiến trúc cổ kính, mang đậm phong cách Á Đông, phù hợp với ý tưởng tôn vinh vẻ đẹp tà áo dài Việt của Ngọc Quyên.

Trước đó, Ngọc Quyên dậy từ 5h, chạy xe khoảng một tiếng đến điểm chụp ảnh và gấp rút chuẩn bị để bắt tay thực hiện bộ ảnh.

Lam Trà
ẢnhChâu Phú