Những bài học cuộc sống và bí quyết thành công của nữ triệu phú Annie Lawless

0 182
Annie Lawless, đã từng trải qua một giai đoạn khó khăn và thường xuyên rơi vào trạng thái trầm cảm sâu. Lawless nhận ra rằng mình cần phải thay đổi. Và dù chưa có kế hoạch cụ thể nào, cô vẫn quyết định rời bỏ trường học, nơi cô đang theo học ngành luật với bảng điểm tốt ở tất cả các môn để đi theo niềm đam mê của mình: Nước trái cây nguyên chất…
Câu chuyện về sự ra đời của Suja
Annie Lawless sinh năm 1987 trong một gia đình có truyền thống làm trong ngành luật. Vì vậy, cô cũng theo học luật. Tuy nhiên, trong thời gian học luật, Lawless luôn cảm thấy buốn chán, không có mấy hứng thú mặc dù cô luôn hoàn thành các môn học ở trường với thành tích tốt.
Annie Lawless đã trở thành triệu phú khi chưa đầy 30 tuổi.
Đó là một khoảng thời gian khó khăn đối với Lawless. Thậm chí, cô còn thường xuyên bị trầm cảm. Sau một thời gian theo đuổi việc học luật mà không có sự đam mê, Lawless đã nhận ra bản thân cần thay đổi. Kể cả khi chưa có kế hoạch cụ thể, cô đã quyết định bỏ học luật để đi thực hiện điều mình muốn. Từng bị chẩn đoán mắc bệnh Celiac (một bệnh lý đường ruột) từ khi còn nhỏ, vì vậy Lawless khá am hiểu về dinh dưỡng bởi vì đó là điều tất yếu để cô tự bảo vệ sức khỏe của chính mình.
Lawless đã học được cách ép rau củ quả bằng một máy ép lạnh để giữ nguyên lượng vitamin, khoáng chất và các enzyme trong quá trình ép. Kể từ đó, cô bắt đầu thử nghiệm việc ép nước hoa quả.
Theo INC.com, Lawless phát hiện người bạn của mình là Eric Ethans cũng có cùng đam mê với nước trái cây tươi, nguyên chất và hữu cơ. Do vậy, hai người bắt đầu mang các loại nước trái cây đích thân tạo ra giới thiệu với người tiêu dùng mà khách hàng ban đầu của họ là những người bạn trong lớp yoga. Lawless và Ethans còn tự đi giao hàng quanh thị trấn.
Khi nhu cầu của các khách hàng ngày càng tăng cao, chồng của một trong những khách hàng của Lawless và Ethans là doanh nhân James Brennan đã quyết định hợp tác với họ. Cô Lawless và người bạn nhanh chóng nhận ra với kinh nghiệm của ông Brennan sẽ giúp sự nghiệp của họ ngày càng phát triển. Vì vậy, hai bên chính thức hợp tác và sau đó chiêu mộ nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của NIKA Water – Jeff Church về làm việc cùng họ. Từ đó, Suja chính thức ra đời.
Đến tháng 9/2012, chỉ một năm sau khi ra đời, Suja được ra mắt tại siêu thị thực phẩm Whole Foods. Hiện thương hiệu nước uống bổ dưỡng này đã có mặt tại hơn 10.000 cửa hàng và có doanh thu hàng năm ước tính khoảng 80 – 90 triệu USD. Khi chưa đến 30 tuổi, Lawless đã trở thành triệu phú bởi sự thông minh, tài năng và triết lý sống đáng học hỏi.
Khi chưa đến 30 tuổi, Lawless đã trở thành triệu phú bởi sự thông minh, tài năng và triết lý sống đáng học hỏi.
Những bài học cuộc sống và bí quyết thành công nữ triệu phú
Thành công khi còn khá trẻ, Annie Lawless đã trở thành tấm gương khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ. Những bài học cuộc sống và bí quyết thành công của cô đã được chia sẻ rộng rãi với công chúng và nhận được sự quan tâm lớn.
Một trong những bí quyết giúp Lawless chạm tay đến thành công khi chưa đến 30 tuổi được cô chia sẻ là hãy dũng cảm đi theo tiếng gọi con tim, “chiến đấu” với nỗi sợ hãi. Gia đình Lawless làm việc trong lĩnh vực luật pháp. Khi quyết định bỏ học luật, cô biết rằng điều này sẽ làm gia đình thất vọng. Tuy nhiên, cô đã chọn việc làm những gì bản thân yêu thích – đó là dinh dưỡng. Cô đã không nói với gia đình cho đến khi có một kế hoạch cụ thể.
Theo Lawless, lắng nghe cơ thể mình là một trong những bí quyết giúp cô thành công. Chính tình trạng trầm cảm đã cho Lawless nhìn rõ trái tim mình muốn gì. Cô nhận thấy ngành luật không phải là niềm đam mê của cô và đó không phải con đường cô nên đi tiếp.
Lawless chia sẻ rằng, cơ thể của bạn chính là chiếc la bàn. Nếu bạn học cách lắng nghe cơ thể thì nó sẽ cho bạn biết khi nào bạn lệch hướng và cần có những sự lựa chọn mới. Để thành công, Lawless tâm sự mỗi người nên học cách đi từng bước một. Cô đã mất 5 năm để xây dựng doanh nghiệp trị giá 300 triệu USD từ khi còn đang học. Cô đã bước từng bước một trong quá trình chiến đấu với căn bệnh trầm cảm.
Lawless đã học theo câu nói nổi tiếng của Lão Tử: “Hành trình ngàn dặm khởi đầu từ một bước chân”. Bằng cách đặt ra mục tiêu mà mình có thể hoàn thành, bạn sẽ xây dựng được sự tự tin. Lawless cho biết cô vẫn tiếp tục củng cố sự tự tin của mình bằng cách hoàn thành từng bước nhỏ mỗi ngày.
Một bí quyết thành công khác được Lawless chia sẻ là để vũ trụ “chỉ đường”. Cô Lawless không coi sự trùng hợp như là điều gì ngẫu nhiên đến với mình mà xem chúng như những món quà trong cuộc sống. Điều này cần đến niềm tin, lòng can đảm và có lẽ một chút nhượng bộ với cái tôi của bản thân.
Theo Lawless, hãy thuận theo những điều trùng hợp trong cuộc sống, bắt đầu bằng việc nhượng bộ trong những việc nhỏ ví dụ như để người khác chọn địa điểm ăn trưa. Bạn có thể tình cờ gặp lại một người bạn đã mất liên lạc từ lâu, hay một đối tác kinh doanh, khi để vũ trụ này “chỉ đường” cho bạn./.\
Mai Anh