Những vai diễn thành công ‘nổi danh’ toàn cầu cát xê cao nhất thời đại

0 258
 
Những diễn viên có cát xê cao nhất thời đại

1. Will Smith – Men in Black 3

“Men in Black” là loạt phim “làm giàu” cho Will Smith với cát xê khổng lồ và đi kèm là hàng loạt hợp đồng quảng cáo.

Đặc biệt, doanh thu “khủng” của phần 3 đã mang về cho Will Smith 100 triệu USD trong tổng số 624 triệu USD doanh thu phim.

Không có gì ngạc nhiên khi Will Smith đứng đầu danh sách những diễn viên được trả lương cao nhất mọi thời đại. Ngôi sao Hollywood có màn hóa thân ấn tượng với vai diễn Đặc vụ J trong “Men in Black 3”. Tên tuổi của Will Smith từ lâu được xem là “bảo chứng phòng vé”.

“Men in Black” là một bộ phim nhiều phần, thuộc thể loại hành động, khoa học viễn tưởng của Mỹ phát hành vào giữa năm 2012 và được công chiếu dưới dạng công nghệ 3D tiên tiến.

Bộ phim được nhào nặn bởi vị đạo diễn tài ba là Barry Sonnenfeld, cùng với sự góp mặt của những diễn viên kì cựu như Will Smith, Tommy Lee Jones và Josh Brolin. “Men in Black” được lấy cảm hứng từ tác phẩm ăn khách mọi thời đại là The Men in Black của tác giả Lowell Cunningham. 

2. Keanu Reeves – The Matrix

Cả 2 phần phim Reloaded và Revolutions (The Matrix) được quay cùng lúc. Do đó, cát xê trả cho tài tử Keanu Reeves được gộp chung. Nam diễn viên đã thu về tổng cộng 156 triệu USD cho vai đặc vụ Neo, trong đó có 30 triệu USD tiền lương và còn lại là % doanh thu.

Thu nhập khủng từ thương hiệu “The Matrix” đưa tài tử U60 đứng thứ hai trong danh sách những vai diễn được trả lương cao nhất. Theo Forbes, khối tài sản của sao phim “John Wick” đang ở mức 360 triệu USD.

Trong “The Matrix”, nam diễn viên vào vai Neo – hacker nhạy cảm về thế giới thực. Năm 2020, “The Matrix 4” tiếp tục được sản xuất. Tuy nhiên, chi tiết về phần phim vẫn còn là câu hỏi với người hâm mộ.

Về nội dung chính của phần phim này, Keanu Reeves tiết lộ rằng, đó là “một câu chuyện tình yêu”.

Nam tài tử đồng thời ca tụng đạo diễn Lana Wachowski nhờ tầm nhìn lớn và truyền cảm hứng. Ngoài ra, Keanu Reeves cũng hứa hẹn phim sẽ có nhiều phân cảnh hành động đỉnh cao.

3. Tom Cruise – Mission Impossible

“Mission Impossible” là thương hiệu phim đưa tên tuổi Tom Cruise vang danh khắp thế giới. Loạt phim đồng thời đã đóng góp không nhỏ trong việc gia tăng tài sản của nam diễn viên. Chỉ riêng phần 2, Tom Cruise đã “cá kiếm” được 100 triệu USD.

Vai diễn đặc vụ Ethan Hunt trong phần phim thứ 4 mang tên “Mission: Impossible – Ghost Protocol” giúp Tom Cruise thu về 75 triệu USD. Thời điểm đó, bộ phim đã giúp ngôi sao người Mỹ đứng đầu danh sách Những nam diễn viên quyền lực nhất năm 2012 của Forbes.

Sau gần bốn thập kỷ, Tom Cruise đã tham gia diễn xuất trong 49 phim điện ảnh. Nam tài tử không tự đóng khung bản thân trong một kiểu vai nhất định. Anh liên tục làm mới mình ở nhiều thể loại phim khác nhau.

Tên tuổi nam diễn viên gắn liền với những bộ phim như: Top Gun (1986), Minority Report (2002), The Last Samurai (2003) và thương hiệu Mission: Impossible.

Hầu hết, tác phẩm Tom Cruise tham gia đều là bom tấn với doanh thu cao. Trong đó, cao nhất là Mission: Impossible – Fallout (2018) với hơn 787 triệu USD toàn cầu. Hai bộ phim có doanh thu cao tiếp theo gồm Mission: Impossible – Ghost Protocol (694 triệu USD) và Mission: Impossible – Rogue Nation (688 triệu USD).

4. Robert Downey Jr. – Iron Man

Robert Downey Jr. là nam diễn viên được trả lương cao nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Mức lương khởi điểm của Robert Downy Jr. trong Iron Man 2008 là 500 nghìn USD (khoảng 12 tỷ đồng).

Sau thời gian dài thương lượng với Marvel, tài tử nhận được 75 triệu USD cho vai diễn Iron Man Tony Stark trong Avengers: Infinity War (2018).

Theo một số nguồn tin, trước đó, Robert Downey Jr. thậm chí đã nhận đến 50 triệu USD cho bộ phim Avengers đầu tiên vào năm 2012.

Về cơ cấu cát xê của nam tài tử, theo tờ Hollywood Reporter, kể từ phim Iron Man 2, Robert Downey Jr. có hợp đồng về thù lao đặc biệt với Marvel.

Cụ thể, ngoài “lương cứng”, anh nhận thêm hoa hồng thù lao tính theo doanh thu phim. Khoản tiền này được cho là rơi vào 2,5% lợi nhuận mỗi phim.

Trước đó vào năm 2008, sau thành công bất ngờ của Iron Man 1, Downey đã ký một hợp đồng dài 6 phim với Marvel Studios. Mức “lương cơ bản” cho mỗi phim là 10 triệu USD, nhưng tiếp tục cộng thêm các khoản thêm.

Ngoài ra, sự xuất hiện của tài tử trong Captain America: Civil War và Spider-Man: Homecoming “có vẻ như” tách biệt với hợp đồng 6 phim này, theo Hollywood Reporter.

Có tin đồn rằng, tài tử nhận 15 triệu đô la 3 ngày làm việc cho phim Homecoming. 13 năm từ khi Iron Man ra mắt công chúng ngày 2/5/2008, Robert Downey Jr. đã trở thành diễn viên có cát xê tăng nhanh và cao bậc nhất thế giới.

Mai Anh