Rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu ở Phú Yên

Ngắm chùm ảnh rạn san hô trên cạn tại hòn Yến được chàng trai 9x Nguyễn Thanh Nhân ghi lại khiến ai cũng muốn ngay lập tức có mặt tại Phú Yên thời điểm này. 
Đến với Hòn Yến – Phú Yên, bạn sẽ có trải nghiệm thú vị khi du lịch tới hòn đảo này. Cơ hội được tận mắt ngắm nhìn những rạn san hô tuyệt đẹp, rực rỡ sắc màu ngay trên cạn, khám phá bãi biển hoang sơ cùng di tích lịch sử lâu đời, thưởng thức đặc sản miền biển đảo sẽ là kỷ niệm khó quên đối với mỗi người.
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 3
Vẻ đẹp lung linh tại Hòn Yến khi thủy triều rút. Những rặng san hô tự nhiên lộ trên mặt nước với nhiều màu sắc và hình thù lạ mắt, tạo nên con đường san hô nối dài cách bờ khoảng 150m và đi thẳng tới Hòn Yến, thu hút rất đông du khách tò mò khám phá. 
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 4
Hòn Yến là một hòn đảo tuyệt đẹp nằm tại xã An Hòa, Huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Nơi đây có tên gọi Hòn Yến là bởi hàng năm có rất nhiều chim yến bay về làm tổ. Tuy sở hữu vẻ đẹp nên thơ là thế nhưng chưa được đầu tư khai thác du lịch bài bản. Vài năm gần đây Hòn Yến mới được nhiều người biết đến và càng ngày càng nổi tiếng. 
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 5
Tới Hòn Yến, Phú Yên chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua trải nghiệm ngắm san hô. Tới đây bạn sẽ được ngắm rạn san hô đẹp lung linh trong ánh hoàng hôn, mê hoặc như những bức tranh thủy mặc.
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 6
Khi thủy triều rút, rặng san hô nổi lên mặt nước với nhiều màu sắc và hình thù lạ mắt, thu hút rất đông du khách tới khám phá.
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 7
Tới Hòn Yến vào dịp đầu hoặc giữa tháng âm lịch khi mực nước biển xuống thấp nhất là thời điểm lý tưởng để ngắm san hô nổi lên trên mặt nước. Trải nghiệm thú vị nhất đó là bạn hoàn toàn có thể lội bộ ra những rạn san hô, mò tay bắt ốc và nhìn tận mắt tuyệt tác của biển khơi.
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 8
Các loại san hô và sinh vật biển đủ hình dáng, màu sắc có thể nhìn thấy dưới lớp nước mỏng. Bạn có thể nhìn những con sao biển rực rỡ hay cả những cụm rong nho xanh mướt nằm trên rạn san hô. 
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 9
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 10
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 11
Sở hữu những nét hoang sơ của hệ sinh thái san hô tự nhiên, quần thể Hòn Yến được công nhận Di tích Danh thắng cấp quốc gia vào tháng 4/2018.
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 12
Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, lượng khách du lịch tự phát đến tham quan quá lớn đã gây hư hại nhiều cho hệ sinh thái san hô biển cùng môi trường và cảnh quan.
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 13
Đó chính là điều mà Thanh Nhân – một người con Phú Yên luôn trăn trở. Không biết từ khi nào anh trở thành một nhiếp ảnh gia nghiệp dư với mong muốn truyền đạt được thông điệp kêu gọi bảo tồn rạn san hô tuyệt tác tại Hòn Yến qua những bức ảnh được chụp bằng điện thoại cá nhân.
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 14
Rạn san hô hòn Yến qua góc nhìn của Thanh Nhân như trở nên huyền ảo, sống động và khiến ai cũng muốn nâng niu trân trọng.
Tới Phú Yên ngắm rạn san hô trên cạn rực rỡ sắc màu - 15
Chàng trai 9x chia sẻ: “Để chụp được những tấm ảnh này, tôi chọn cách ướt mình và ướt điện thoại thay vì giẫm lên san hô mà đi”. Nhìn những mảnh san hô vỡ vụn do con người gây nên, liệu rạn san hô đẹp mê hồn của Hòn Yến sẽ tồn tại được tới khi nào?
Thanh Nhân mong rằng các khách du lịch, các nhiếp ảnh gia khi đặt chân tới Hòn Yến hãy tôn trọng tự nhiên, không trèo dẫm lên rạn san hô, không bắt sao biển hay mua bán san hô và sao biển…