Sao Nhập Ngũ 2024 tập 12: “Chúng tôi là chiến sĩ quân y”

Trong tập 12 “Sao nhập ngũ 2024”, các chiến sĩ đã bước vào một thử thách “cân não” – giải mật mã. Cùng với đó là những trải nghiệm chăm sóc vết thương cho các thương binh của một chiến sĩ quân y.
Huỳnh Lập đang băng bó vết thương cho đồng đội Mai Tài Phến
Trong huấn luyện quân đội, sức mạnh thể chất thôi vẫn là chưa đủ. Các chiến sĩ phải trải qua quá trình rèn luyện trí não để có được sự nhạy bén, linh hoạt trong xử lý những tình huống khó khăn. Trong tập 12 vừa lên sóng, các tân binh Sao nhập ngũ 2024 đã phải chạy đua với thời gian, giải các mật thư để tìm con số, nhằm đạt mục đích cuối cùng là mở ổ khóa.
Việt Hoàng – Huỳnh Lập giải mật thư
Xếp thứ nhất là đội Huỳnh Lập và Nguyễn Việt Hoàng. Huỳnh Lập chia sẻ quá trình mở được ổ khóa thành công của đội anh có phần may mắn, bởi con số cuối cùng tìm thấy là đúng, nhưng lại không phải kết quả từ suy luận của anh mà ẩn ở một vị trí khác.
Cũng trong tập 12, các chiến sĩ đã được tham gia huấn luyện quân y, dưới sự hướng dẫn của Thượng úy Nguyễn Thanh Sơn – Đại đội trưởng Đại đội Quân y 24. Tại đây, nhiều tình huống hài hước, dở khóc dở cười đã diễn ra.
Giáo viên hướng dẫn Quân y Nguyễn Thanh Sơn
Cùng lúc đó, do gặp vấn đề về sức khỏe, chiến sĩ Nghiêm Anh Hiếu và La Vĩnh Phát được ở lại phòng và không tham gia huấn luyện. Sau khi được các chiến sĩ quân y chăm sóc sức khỏe, cả hai được giao nhiệm vụ bảo quản vũ khí trang bị, kiểm tra nội vụ vệ sinh, quét dọn, lau chùi… Chiến sĩ Nghiêm Anh Hiếu hài hước chia sẻ: “cả đời 35 năm tôi mới biết quét mạng nhện ở trần nhà”. Tuy nhiên, cả hai đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Hai “cô Tấm” của Sao nhập ngũ 2024
Chương trình Sao Nhập Ngũ 2024 do Viettel Media sản xuất được lên sóng vào Thứ 5 hàng tuần (09h15 trên QPVN, 20h20 trên HTV7, 20h30 trên YouTube, TV360, Mocha) và 12h00 Thứ 7 hàng tuần trên SCTV6.
Phạm Tuấn