Xin chào bút chì – Hi Pencil do xưởng phim cùng tên sản xuất, là series phim hoạt hình đầu tiên tại Việt Nam được làm bằng công nghệ Stop Motion – tức dùng những tấm ảnh (ở trạng thái tĩnh) được chụp liên tiếp rồi xử lý trên bàn dựng chuyên dụng để tạo thành một đoạn phim (ở trạng thái động).

Phim hoạt hình Việt “Xin chào bút chì” trở lại, mang đến thế giới đồ chơi đầy thú vị  - ảnh 1
Hình ảnh trong phim hoạt hình “Xin chào bút chì”

Series Xin chào bút chì có 193 số phát sóng, được bắt nguồn từ hai tác giả kiêm đạo diễn trẻ tuổi: Huỳnh Thanh Thanh và Phạm Phương Anh. Năm 2014, Xin chào bút chì đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là “Loạt phim hoạt hình Việt Nam dài nhất được làm theo công nghệ Stop Motion”.

Phim hoạt hình Việt “Xin chào bút chì” trở lại, mang đến thế giới đồ chơi đầy thú vị  - ảnh 2

Xin chào bút chì được đông đảo khán giả lẫn các nghệ sĩ nổi tiếng yêu thích vì có ý nghĩa giáo dục cao. MC Sam, diễn viên Thu Trang, ca sĩ Đoan Trang, “hot mom” Thanh Trần, bé Bảo Ngọc hay nhiều gia đình có sức ảnh hưởng đều quan tâm đến loạt phim hoạt hình này. Sam cho biết các nhân vật của Xin chào bút chì khá dễ thương, ngộ nghĩnh, phù hợp với sự phát triển của trẻ nhỏ. 

Phim hoạt hình Việt “Xin chào bút chì” trở lại, mang đến thế giới đồ chơi đầy thú vị  - ảnh 3
Sam dành nhiều lời khen cho series phim hoạt hình thuần Việt 

Xin chào bút chì đơn thuần là câu chuyện về thế giới đồ chơi đầy màu sắc. Những khán giả nhí có thể tha hồ hòa mình vào các câu chuyện giàu ý nghĩa, ca ngợi tình bạn, tình cảm gia đình, tình yêu thương dành cho đồng loại. 

Phim hoạt hình Việt “Xin chào bút chì” trở lại, mang đến thế giới đồ chơi đầy thú vị  - ảnh 4

Có một điều thú vị là series phim hoạt hình Xin chào bút chì đã dừng sản xuất từ khá lâu. Trong thời gian gần đây, đội ngũ sản xuất mới quyết định đăng tải các tập phim lên YouTube để khán giả nhí có thể tiện theo dõi. Mặc dù vậy, ngay từ khi xuất hiện trở lại, bộ phim đã được đông đảo khán giả nhí và phụ huynh đón nhận.

Phim hoạt hình Việt “Xin chào bút chì” trở lại, mang đến thế giới đồ chơi đầy thú vị  - ảnh 5“Hot mom” Thanh Trần cũng bày tỏ sự ủng hộ dành cho series “Xin chào bút chì”. 
NHƯ LÊ