Trên đời này không gì là không thể, chỉ cần vượt lên chính mình thì sẽ vươt qua tất cả

 Nếu bạn tin rằng bạn có thể vượt qua thử thách thì bạn cũng đã vượt lên chính mình.
Dưới đây là 7 điều chiêm nghiệm về cuộc sống, ai cũng nên đọc:
1. Có những điều sai trái bị che đậy trong thời gian dài và có những lời nói dối bị vạch trần ngay lập tức. Vì vậy, trong cuộc sống, đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về. Đừng nghĩ rằng những gì bạn thấy là thật và cũng đừng nghĩ rằng những gì bạn chạm vào là thật.
Đôi khi sự lừa dối không đến từ người khác mà đến từ chính bạn. Bạn nghĩ bạn luôn có thể kiểm soát mọi thứ nhưng không ngờ rằng đường đời sẽ có vô số chông gai, sóng gió. Cuộc sống là một hành trình dài thành công xen lẫn thất bại. Vì vậy, dù bạn gặp bất kể vấn đề gì, bạn cần giữ được thái độ điềm tĩnh.
Trên đời này không có gì là không thể vượt qua, chỉ cần vượt lên chính mình thì bạn sẽ vươt qua tất cả
Đừng nghĩ rằng những gì bạn thấy là thật và cũng đừng nghĩ rằng những gì bạn chạm vào là thật. (Ảnh minh họa)
2. Có một số điều bạn không nhìn thấy thì không đau lòng. Cuộc sống là một mớ hỗn độn, đúng sai không hẳn đã rõ ràng. Vì vậy, thay vì huyễn hoặc bản thân, hãy tự bảo vệ mình.

3. Trên đời không có gì là không thể vượt qua, chỉ cần vượt lên chính mình thì bạn sẽ có thể vượt qua tất cả. Trước mỗi khó khăn, thử thách, nhiều người cảm thấy e dè, chùn chân và lo sợ rằng mình không thể vượt qua. Nhưng những gì đến sẽ luôn đến, sự nỗ lực, bứt phá của bạn chắc chắn sẽ được ghi nhận bằng một thành quả xứng đáng.

4. Sẽ không có ai thực sự cảm nhận được nỗi đau của bạn và sẽ chẳng có ai quan tâm đến nỗi đau của bạn đâu. Vì vậy, đừng kể cho người khác nghe về nỗi đau của bạn. Trưởng thành là một quá trình cô độc, bạn phải học cách tự lập.
Trên đời này không có gì là không thể vượt qua, chỉ cần vượt lên chính mình thì bạn sẽ vươt qua tất cả
Sẽ không có ai thực sự cảm nhận được nỗi đau của bạn và sẽ chẳng có ai quan tâm đến nỗi đau của bạn đâu. (Ảnh minh họa)
5. Trong cuộc sống, tất cả những gì bạn mất là thời gian. Những gì bạn nhận được là giá trị và sự vĩnh cửu. 
6. Điều bạn thích có thể không phải là điều bạn giỏi và điều bạn giỏi có thể không phải là điều bạn thích. Khi thấy mình chưa giỏi, bạn nên cố gắng suy nghĩ xem: Tôi nên làm gì đây? Tôi có thể làm gì để cải thiện tình hình.
7. Trước ngày đi làm hãy đặt đồng hồ báo thức, đừng đến muộn. Khi tỉnh dậy hãy cứ vui lên. Hãy làm tốt công việc bằng tất cả tài năng và tâm huyết của bạn. Đó là cách để bạn có được niềm vui mỗi ngày!
Quỳnh Trang/Theo Sohu