Series phim tuổi teen hay nhất của Disney Channel

Disney là một kênh giải trí dành cho tuổi teen trên toàn thế giới. Chắc ai cũng có một thời tuổi thơ với những bộ phim nổi tiếng toàn cầu của hãng phim này.

Những loạt phim tuổi teen ăn khách đình đám nhất sau đây là cả một bầu trời tuổi thơ của chúng ta trên kênh Disney Channel.

1. The suite life of Jack and Cody (2005 – 2008)

The suite life of Jack and Cody

The Suite Life of Zack and Cody là một bộ phim trên chương trình truyền hình dành cho trẻ em của Hoa Kỳ, được phát sóng trên kênh Disney Channel.

Nhờ vào dàn nhân vật đa dạng, từ cặp song sinh cho đến chàng nhân viên Esteban, những cuộc phiêu lưu ban đầu của Zack và Cody đã mang đến một sự thay đổi mới và đáng nhớ đối với những ảo mộng về việc sống trong một khách sạn của bộ phim kinh điển Eloise at the Plaza.

2. High school musical (2006 – 2008)

High school musical

High School Musical là bộ phim đình đám một thời của Mỹ được phát hành vào đầu năm 2006 bởi công ty giải trí nổi tiếng Walt Disney. High School Musical khai thác vấn đề muôn thuở của lứa tuổi học sinh thay đổi để hòa nhập hay sống đúng với con người thật bên trong.

Trên câu chuyện tình trung học giữa Troy (Zac Efron đóng) và Gabriella (Vanessa Hudgens), đoàn phim xoáy vào sự phân cấp trong trường trung học, nơi nhóm học sinh sành điệu luôn sở hữu đặc quyền còn những “kẻ khác biệt” luôn bị đối xử tồi tệ, cô lập. Troy là đội trưởng câu lạc bộ bóng rổ của trường East High, được bạn bè mến mộ và coi như “nam thần”. Tuy nhiên, sau cuộc gặp tình cờ với Gabriella, cậu nảy sinh tình yêu âm nhạc và vũ đạo, lĩnh vực vốn bị coi chỉ dành cho những kẻ ẻo lả, sến sẩm.

3. Hannah Motana (2006 – 2011)

Hannah Motana

Hannah Montana là một series phim sitcom của Mỹ, được chiếu trên kênh Disney từ ngày 24 tháng 3 năm 2006. Bộ phim kể về một nữ sinh trung học sống một cuộc sống hai mặt, ban ngày là Miley Stewart (Miley Cyrus) là một nữ sinh bình thường, ban đêm là ca sĩ nhạc pop nổi tiếng quốc tế Hannah Montana, và không ai biết bí mật này, trừ gia đình và vài người bạn của cô.

4. Phù thủy xứ Waverly (2007) – Series tuổi teen Disney Channel

Phù thủy xứ Waverly disney channel

Phù thủy xứ Waverly là một trong những bộ phim truyền hình dài tập của Disney. Bộ phim đã ba lần thắng giải Outstanding Children’s Program tại giải Primetime Emmy lần thứ 61, 62 và 64.

Nội dung nói về 3 phù thuỷ tập sự Alex Russo (Selena Gomez), anh trai Justin (David), em trai Max (Jake T. Austin ) và bạn thân của cô – Harper do Jennifer Stone thủ vai. Ngày ngày, cả ba anh em được cha dạy phép thuật và những luật lệ cần có khi sống cùng với người bình thường. Với tính cách nghịch ngợm, thích khám phá, cả ba anh em cùng Harper đã tạo ra khá nhiều rắc rối vì những trò nghịch ngợm của họ.

5.Camp rock (2008) – Series tuổi teen Disney Channel

camp rock disney channel

Camp Rock là một bộ phim truyền hình bom tấn có sự tham gia của ban nhạc Jonas Brothers nổi tiếng và ngôi sao Disney Demi Lovato. Bộ phim đã thu hút 8,9 triệu người xem trong thời gian ra mắt trên kênh Disney Mỹ và tại châu Á được xem bởi 2,92 triệu người.

Bộ phim xoay quanh Mitchie, một cô bé với niềm đam mê âm nhạc muốn trải qua kỳ nghỉ hè của mình tại trại hè, nhưng cô chỉ được tham gia trại hè với tư cách là một cô bé phụ bếp. Trong một lúc tình cờ, anh chàng hoàng tử nổi tiếng nhất trại hè, Shane Gray nghe được giọng hát của Mitchie và từ lúc đó, chàng ta dường như đã yêu chủ nhân của giọng hát đó và không ngần ngại, Shane tìm đủ mọi cách đễ tìm cho bằng được cô gái với giọng hát đầy ngọt ngào kia.

6.Shake It Up (2010-2013)

shake it up disney channel

Nội dung nói về hai người bạn thân (CeCe Jones và Rocky Blue) được nhận vào múa minh họa làm nền trong một chương trình truyền hình “Shake It Up Chicago” nhờ vào sự giúp đỡ của Deuce – bạn của họ. Bộ phim xoay quanh quá trình vừa đi học vừa tham gia khiêu vũ của CeCe và Rocky với những khó khăn mà gặp phải như địa vị mới của họ, sự nổi tiếng, sự ganh tỵ của các bạn nhảy khác, và cả tình bạn thân của họ gặp thử thách.

Ngọc Mai/TH