SÔI ĐỘNG NGÀY HỘI VẼ TRANH TRÊN NÓN LÁ

0 379
Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thi Vẽ tranh trên nón lá với chủ đề “Ngày Tết trong mắt em”. Đây là 1 trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 được Trung tâm tổ chức thu hút đông đảo thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh tham gia sôi nổi.
Tham gia hội thi năm nay có gần 500 thí sinh là học sinh đang học tập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có năng khiếu, đam mê về hội họa. Các thí sinh được chia làm 2 bảng A và B theo 2 cấp học là Tiểu học và Trung học cơ sở.
Chị Hồ Thị Út Em, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long
“Hội thi vẽ tranh trên nón lá nhằm tạo sân chơi vui tươi bổ ích cho các em. Qua đó phát huy những em có niềm đam mê hội họa thể hiện tình yêu quê hương đất nước giúp các em có động lực học tập tốt hơn trong năm mới.”
 Với chủ đề “Ngày Tết trong mắt em”, trong vòng 120 phút các thí sinh hoàn thiện 1 bức tranh trên nón lá với các nội dung thể hiện những hình ảnh đẹp trong ngày tết của quê mình như gói bánh, chợ tết, chúc tết ông bà, thầy cô, ông đồ cho chữ, múa lân, múa rồng hay những ước mơ của các em về cuộc sống, môi trường xung quanh…
Có thể là hình ảnh về trong nhà
Em Lê Nguyễn Thiên Hương, Học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Lê Thánh Tông, Thị xã Bình Minh
“Đi thi vẽ tranh trên nón lá con cảm thấy rất là vui vì học hỏi được các bạn ở trường khác. Đặc biệt là con thích múa lân nên con đã vẽ 1 con lân.”
Em Nguyễn Thị Ánh Dương, Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP. Vĩnh Long
“Trong dịp tết cổ truyền của dân tộc con được tham gia cuộc thi vẽ tranh trên nón lá con cảm thấy rất vui, con vẽ thiếu nhi, ông đồ và hoa mai.”
Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng
Em Nguyễn Huỳnh Đức Trí, Học sinh lớp 9 Trường THCS Lương Thế Vinh, TP. Vĩnh Long
“Con cảm thấy khá là vui, khá hứng thú, có thể cho mọi người xem sản phẩm con vẽ cảnh quê hương ngày tết, chữ thư pháp và bài thơ con tự sáng tác ra. Con mong rằng sản phẩm của con và các bạn sẽ giúp mọi người có thêm 1 niềm vui vào những ngày tết cổ truyền sắp tới.”
 Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi năng khiếu hội họa, khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo, cũng như bày tỏ những suy nghĩ và cảm nhận những nét đẹp quê hương trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.
Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Họa sĩ Lương Tín Đức, Trưởng Ban giám khảo Hội thi
“Năm nay cuộc thi rất thành công số lượng gấp 2 lần những năm trước. Về chất lượng các em vẽ rất là đẹp thể hiện rõ ràng những yêu cầu của BTC về chủ đề, cảnh đẹp của quê hương Vĩnh Long một số em biết thêm thắt 1 số kỷ thuật, như hoa nổi lên, kim tuyến hoặc những đường tua đưa vào trong nón lá tạo 1 hình ảnh rất đẹp.Ban giám khảo đánh giá rất là cao.”
Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải thưởng cho 75 thí sinh ở 2 khối Tiểu học và Trung học cơ sở. Trong đó, bao gồm 2 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba, 30 giải khuyến khích và 20 giải tham tốt hội thi. Các sản phẩm đạt giải này sẽ được trưng bày, phục vụ nhu cầu thưởng lãm của các em thanh thiếu nhi trong dịp tết cổ truyền sắp tới./. 
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn