Tinh dầu hồi Lạng Sơn – Món quà thiên nhiên tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Tinh dầu hồi là sản phẩm được chiết xuất 100% từ hoa hồi, có nhiều tác dụng cho sức khoẻ. Vì vậy, dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng tinh dầu hồi Heritage Garden sản phẩm của công ty Star Anise Viet Nam đã dần khẳng định được vị trí, thương hiệu của mình được người tiêu dùng ưa thích.

 a

Hồi là loài cây bản địa thuộc loại gỗ nhỡ. Cây trưởng thành cao khoảng 10-15m. Thân hồi thẳng tròn, vỏ màu xám sáng. Hoa lưỡng tính, quả phức có hình ngôi sao 5-8 cánh. Cây hồi phát triển tốt ở những nơi có lượng mưa 1.200-1.800mm, nhiệt độ trung bình 20-21oC, độ cao 200-800m. Ở Lạng Sơn, hồi được trồng nhiều nhất ở huyện Văn Quan, cho sản lượng cao và chất lượng tinh dầu cao nhất trong cả nước và trên thế giới. Hồi là nguyên liệu quý cho các ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm.
a
a
Trong y học dân tộc, tinh dầu hồi là vị thuốc có vị cay, ngọt, mùi thơm, tính ấm. Tinh dầu hồi giúp giữ ấm cơ thể, trị đau bụng, chống cảm cúm, cắt cơn hen suyễn, xoa bóp thấp khớp, làm gia vị, rượu uống khai vị… Đặc biệt, hiện nay, quả hồi được các nhà khoa học phát hiện là nguồn nguyên liệu có thể tách chiết acid shikimic để tổng hợp chất Osaltamivir – hoạt chất của thuốc tamiflu, là thuốc đặc trị các bệnh cúm A/H1N1, H5N1, H7N9…
a
a
Nhận thấy giá trị và lợi ích mà quả hồi mang lại Linh Huệ – giám đốc công ty Star Anise Việt Nam đã nảy ra ý tưởng tạo ra một sản phẩm cao cấp từ quả hồi ở dạng thô đó là tinh dầu hồi. Chị Huệ cho biết: Nhận thấy người dân quê mình trồng nhiều hồi, nguyên liệu lại có sẵn trong khi người dân chỉ xuất bán sản phẩm ở dạng thô sang Trung Quốc, giá trị kinh tế thu được chưa cao, giá cả phụ thuộc thương lái lại không ổn định. Do vậy, tôi đã quyết định tìm hiểu thông tin trên mạng, đi tham quan một số cơ sở sản xuất tinh dầu hồi và tiến hành lập kế hoạch sản xuất tinh dầu hồi.
a
a
Giám đốc Triệu Thị Linh Huệ – Người sáng lập nên thương hiệu tinh dầu hồi Heritage Garden
Theo chị Huệ, để có được sản phẩm tinh dầu hồi hoàn chỉnh cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Quả hồi sau khi thu về được xử lý sơ bộ nhằm loại bỏ các tạp chất như cành vụn, lá cây, đất cát, quả mốc… sau đó sẽ được đem đi chưng cất. Trong quá trình chưng cất cần lưu ý đến nhiệt độ để tinh dầu và nước ngưng tụ chảy ra đều và liên tục. Quá trình chưng cất mất khoảng hơn 24 giờ để tạo thành tinh dầu và hơi nước. Tiếp đó, trải qua quá trình phân ly sẽ tạo thành tinh dầu thô. Tinh dầu thô tiếp tục được xử lý, chắt lọc cẩn thận rồi mới cho ra tinh dầu thành phẩm. Tinh dầu hồi được đóng gói và bảo quản trong lọ thủy tinh thì mới giữ được chất lượng tinh dầu tốt nhất. Tinh dầu hồi có màu vàng nhạt, có hương thơm đặc trưng ấm, nồng. Hiện nay tinh dầu hồi Heritage Garden đã nhận được sự tin tưởng đông đảo của người tiêu dùng.
a
a
Nói về mục tiêu phát triển sản phẩm trong tương lai, chị Huệ cho biết thêm: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ hoàn thiện xưởng, máy móc, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, hoàn thành đầy đủ giấy tờ để có thể quảng bá sản phẩm rộng hơn, hoàn thiện hình thức quảng bá qua web và xây dựng hệ thống đại lý khắp cả nước, tiến tới mục tiêu xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài”
a
HERITAGE GARDEN – TINH DẦU HỒI LẠNG SƠN
Sản phẩm của Star Anise Viet Nam co.,ltd
Địa chỉ: Văn Quan – Lạng Sơn
Hotline: 0359 36 37 38
Thùy Trang