“Spider-Man: No Way Home” ra mắt trailer chính thức

Hãng phim Sony đã chính thức công bố trailer đầu tiên của “Spider-Man: No Way Home”, cánh cổng đa vũ trụ mở ra hội tụ đủ các ác nhân từ các phần phim trước.

Sự kiện điện ảnh CinemaCon khởi động tuần mới với trailer chính thức đầu tiên của phần phim “Spider-Man: No Way Home”. Một ngày trước đó, một đoạn trong trailer đã bị phát tán trên mạng, khiến hãng Sony phải ra thông báo gỡ bỏ.

Ông chủ của Sony, Tom Rothman, đã thừa nhận sự cố rò rỉ này: “Những thước phim ấy xứng đáng được xem với phiên bản hoàn chỉnh và chất lượng hình ảnh sắc nét”. Tài khoản Twitter của Sony đăng tải dòng tweet: “Xin gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ đã chờ đợi đến bây giờ để thưởng thức đoạn trailer chính thức”.

“Spider-Man: No Way Home” sẽ có sự tham gia của Tom Holland và dàn diễn viên từ loạt phim Spider-Man trước đó. Một số gương mặt quen thuộc xuất hiện trong trailer như Alfred Molina trong vai Bác sĩ Bạch tuộc của “Spider Man 2”, Jamie Foxx vai Electro trong “The Amazing Spider-Man 2” và Benedict Cumberbatch cũng sẽ xuất hiện với vai Doctor Strange.

“No Way Home” được cho là phần phim quan trọng nhất trên bảng xếp hạng của Sony, với dự đoán có thể sánh ngang với loạt phim “Avengers” của Disney. Phần trước “Spider-Man: Far From Home” là bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của Sony với doanh thu 1,132 tỷ USD trên toàn cầu.

Trong sự kiện CinemaCon năm nay, các chủ rạp phim lo lắng khi phải cạnh tranh với các dịch vụ phát trực tuyến cũng như đại dịch COVID-19 tiếp diễn. Tại buổi thuyết trình, các giám đốc điều hành của Sony cho biết hãng phim đã cam kết sẽ mang lại trải nghiệm xem phim tại rạp trọn vẹn nhất. Rothman cho biết gần đây ông đã xem “Free Guy” của 20th Century. Chỉ mới công chiếu 2 tuần nhưng bộ phim đã mang về doanh thu mạnh mẽ cho công ty. Ông chia sẻ: “Chiến lược kinh doanh của họ rất tốt. Thứ nhất, vì bộ phim thực sự xuất sắc. Thứ 2, bạn không thể xem nó tại nhà trên TV được”.

Sony là một công ty không có dịch vụ phát trực tuyến. Việc công bố đoạn trailer hấp dẫn nhằm khẳng định lại cam kết đưa phim ra rạp của hãng. Trước đó, ngày 20 tháng 8, Sony đã thông báo Family 2 sẽ ra mắt tại các rạp và trên nền tảng PVOD (video yêu cầu dạng cao cấp).

Về đoạn trailer, những phân cảnh đầu tiên của Brad Pitt và Tom Holland đã được tiết lộ, bên cạnh đó là nam diễn viên Denzel Washington từng xuất hiện trong “A Journal for Jordan” và nữ diễn viên Olivia Newman.

Khi giới thiệu đoạn phim mãn nhãn, Chủ tịch Sony Pictures, ông Josh Greenstein tuyên bố cốt lõi trong chiến lược của Sony là “bảo đảm phát hành phim độc quyền tại rạp”, khác với hãng phim khác như Warner Bros. hay Disney, những công ty đã đưa phim của họ lên nền tảng phát trực tuyến: “Để phim ra mắt đồng thời tại rạp và ở nhà là đang tàn phá doanh nghiệp của chúng tôi”. Tuyên bố của ông đã nhận được những tràng pháo tay lớn từ thính giả.

“Spider-Man: No Way Home” dự kiến khởi chiếu vào ngày 17 tháng 12 năm 2021.

Thùy Linh/TH