VẺ ĐẸP CÂY NGÔ ĐỒNG TRÊN ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Mùa hè này, hoa ngô đồng trên đảo Cù Lao Chàm (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) lại bung nở rực rỡ. Màu đỏ của hoa ngô đồng nổi bật giữa vùng biển xanh biếc, tạo nên khung cảnh đẹp mắt.
Cây ngô đồng tại Cù Lao Chàm đã được công nhận là cây di sản Việt Nam. Nhiều cây ngô đồng cổ thụ mọc ở những vị trí hiểm trở, con người khó đến gần, nhưng cứng cáp trước nắng gió và trổ bông soi mình xuống lòng biển.
Dự kiến vào giữa tháng 7 này, Hội An sẽ tổ chức Festival ngô đồng. Đây là lễ hội lần đầu tiên được tổ chức để giới thiệu cho du khách gần xa biết đến một loại cây đặc hữu, độc đáo của Cù Lao Chàm. Theo ban tổ chức, tham gia Festival ngô đồng du khách không chỉ thưởng thức hoa ngô đồng, được ngắm mặt trời nhô lên từ mặt biển, ngắm hoàng hôn rơi xuống chân trời hay ngắm trăng lên từ đỉnh núi mà còn được đắm mình với biển xanh, lặn ngắm san hô, tham quan cảnh vật và thưởng thức hải sản tươi ngon.
Một trải nghiệm không kém phần độc đáo là du khách còn được tham gia trải nghiệm đan võng ngô đồng. Từ rất lâu, dân Cù Lao Chàm biết dùng vỏ cây ngô đồng, ngâm trong nước rồi đánh sợi, đan võng. Loại võng này hoàn toàn làm thủ công, hơn một tháng mới đan xong một tấm võng.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn