‘Xin chào, Lý Hoán Anh’ muốn phá kỷ lục của bom tấn ‘Wonder Woman’

0 518
Dù đạt doanh thu cao tại Trung Quốc, nhiều chuyên gia không mấy lạc quan khi ‘Xin chào, Lý Hoán Anh’ phát hành ở nước ngoài.

Theo Sina, Weibo chính thức của Xin chào, Lý Hoán Anh thông báo bộ phim hài – cảm động sẽ được phát hành tại hơn 17 quốc gia ở khắp châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương.

Sau thông tin trên, hashtag “Xin chào, Lý Hoán Anh sẽ được phát hành toàn thế giới” thu về 630 triệu lượt xem trên Weibo. Song, nhiều chuyên gia lo lắng bộ phim dễ trở thành “bom xịt” ở nước ngoài do sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa.

Xin chào, Lý Hoán Anh là câu chuyện gia đình điển hình của Trung Quốc, bao gồm những yếu tố chơi chữ. Khán giả nước ngoài có thể sẽ khó hiểu, dẫn đến việc doanh thu phòng vé bị hạn chế”, Xiao Fuqiu, nhà phê bình phim ở Thượng Hải nói với Global Times.

“Khán giả chủ yếu của bộ phim là người Hoa ở nước ngoài”, Shi Wenxue, nhà phê bình phim và là giáo viên tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, đồng ý với quan điểm của Xiao.

Xin chào, Lý Hoán Anh có tham vọng vượt mặt Wonder Woman.

Tuy nhiên, Shi hy vọng Xin chào, Lý Hoán Anh có thể đạt doanh thu phòng vé tốt hơn các bộ phim Trung Quốc khác phát hành ở nước ngoài vì chủ đề về gia đình và sự đồng cảm đang thu hút khán giả toàn cầu.

“Giả Linh có thể muốn noi theo Patty Jenkins, đạo diễn của Wonder Woman. Cô muốn đưa dự án của mình trở thành phim có doanh thu cao nhất trên thế giới do phụ nữ thực hiện”, Xiao nói thêm.

Theo MaoyanXin chào, Lý Hoán Anh thu về 5,259 tỷ nhân dân tệ (khoảng 808 triệu USD) ở thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, doanh thu phòng vé toàn cầu của của Wonder Woman năm 2017 là 822 triệu USD.

Hai chuyên gia cũng lưu ý nhiều rạp nước ngoài vẫn đóng cửa hoặc đang hoạt động với công suất thấp. Đây cũng là lý do khiến bộ phim có thể không đạt hiệu quả về doanh thu khi xuất ngoại.

Đây không phải là lần đầu tiên phim hài của Trung Quốc được xuất ngoại. Năm 2018, Thám tử phố Tàu 2 công chiếu đồng thời ở Trung Quốc và Bắc Mỹ. Tại Đại lục, phim thu về 522 triệu USD nhưng chỉ kiếm được 1,98 triệu USD ở Mỹ.

“Việc đưa Xin chào, Lý Hoán Anh ra nước ngoài mang tính biểu tượng hơn là lợi nhuận. Đây chỉ là cơ hội tốt để giao lưu quốc tế”, Xiao nói.

Trạch Dương