Bí quyết tăng cường khả năng tập trung

‘Tập trung thần tốc’ của Damon Zahariades cung cấp cho bạn đọc những phương pháp hữu ích nhằm nâng cao năng suất làm việc.

Trong Tập trung thần tốc, tác giả trình bày một cách khoa học và chuyên sâu về vai trò của sự tập trung trong cuộc sống hiện đại.

Cuốn sách lần lượt đưa ra định nghĩa khái quát, giải thích các tác nhân gây mất tập trung, và kết lại với 23 chiến thuật giúp bạn đọc cải thiện sự tập trung nhanh chóng.

Bạn sẽ học hỏi thêm những phương pháp gia tăng sự tập trung như: Mỗi ngày chỉ làm 5 việc, thực hiện những cuộc tản bộ ngắn, chế ngự con người cầu toàn bên trong bạn. Các phương pháp cải thiện sự tập trung được truyền tải ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng.

Sách Tập trung thần tốc. Ảnh: Zenbooks.

Ở mỗi chiến thuật, Damon Zahariades cũng đưa ra các công cụ thực hành giúp độc giả thêm động lực tiếp cận và giải pháp nhằm giải quyết căn nguyên bản chất mỗi vấn đề.

Damon Zahariades hướng dẫn rằng mỗi người nên đặt ra mục đích cho mọi công việc. Chẳng hạn, nếu bạn cần phải ôn tập cho một kỳ thi đại học, hãy tự nhắc nhở rằng, kết quả thi cử sẽ ảnh hưởng đến điểm tổng kết của bạn. Nếu bạn đang làm báo cáo cho sếp, hãy lưu ý rằng, việc đang làm cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh của công ty.

Damon Zahariades đã viết: “Mục đích chính là thứ dẫn dắt chúng ta, mang lại cho chúng ta cái nhìn rõ ràng thấu đáo và giúp ta chuyên tâm vào công việc. Nó là một trong những chiếc chìa khóa để quản lý sự chú ý của bạn một cách hiệu quả”.

Cuốn sách cũng chỉ ra việc duy trì khả năng tập trung trong thời gian dài sẽ giúp ta thu được nhiều lợi ích: Năng suất làm việc tăng lên, khả năng ghi nhớ thông tin mới tốt hơn và sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc.

Những kế hoạch, phương pháp được minh họa bằng những ví dụ thực tế và những câu chuyện từ trải nghiệm của Damon Zahariades. Đồng thời, cuối mỗi chương sách, tác giả cũng chỉ ra những kỹ năng hành động, những bài tập thực hành để giúp bạn thực hiện quá trình tập trung của mình.

Damon Zahariades là chuyên gia về nghệ thuật khai thác hiệu suất. Ông là chủ một website chuyên hướng dẫn cách tận dụng hiệu quả thời gian trong ngày để hoàn thành công việc. Những chỉ dẫn tận tình, gần gũi từ một người đi trước sẽ giúp chúng ta bớt lúng túng và hoang mang để tìm được hướng đi đúng đắn.

Phương Anh