Bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa

Trong thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, một phòng khách không có ghế sofa là điều rất hiếm thấy. Tuy nhiên, hiện nay, xu hướng đang thay đổi theo những thiết kế phòng khách không cần tới ghế sofa.
Ghế sofa đã trở thành món đồ nội thất không thể thiếu đối với nhiều phòng khách vì nó tạo ra chỗ ngồi khi chúng ta trò chuyện hoặc thư giãn cùng với gia đình. Bên cạnh đó, các kiểu dáng sofa cũng giúp nâng cao diện mạo tổng thể của phòng khách.
Về bản chất, không có quy tắc thiết kế nào bắt buộc phải áp dụng rập khuôn cho phòng khách. Tuy vậy, nhiều người vẫn quy ước rằng phải có một chiếc ghế sofa trong khu vực này. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều cách trang trí phòng khách mà không cần sofa.
9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa

Vậy tại sao phải bỏ sofa ra khỏi thiết kế trong phòng khách?
Thứ nhất, sofa chiếm nhiều không gian. Vấn đề nảy sinh khi bạn không có đủ không gian trong nhà để đặt sofa. Không phải ai cũng có đủ khả năng để có một phòng khách rộng rãi đủ rộng và đặt chiếc ghế sofa phù hợp. Đó là lý do tại sao một trong những lý do lớn nhất loại bỏ ghế sofa ra khỏi trang trí phòng khách bởi nó chiếm nhiều diện tích.
Có rất nhiều lựa chọn nội thất khác có thể thay thế ghế sofa với mục đích và chất lượng tương tự. Ví dụ, người ta có thể chọn ghế đệm hoặc ghế đẩu để thay thế. Chúng không chỉ tiết kiệm không gian mà còn cung cấp một chỗ ngồi thoải mái tương tự như sofa. Nếu bạn không có nhiều không gian trong phòng khách, thì việc tận dụng tối đa diện tích nên được ưu tiên.
Thứ hai, sofa có thể khiến nhiều người không thoải mái. Đối với một số vị khách, họ có thể không thích sofa vì phải ngồi gần người lạ. Họ sẽ không có nhiều không gian cá nhân.
Vì vậy, làm thế nào để trang trí một phòng khách mà không có ghế sofa? Bạn phải nghĩ ra một số ý tưởng trang trí để thay thế nó. Nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng, dưới đây là 9 bí quyết tốt nhất để trang trí phòng khách không cần ghế sofa.
  1. Ghế lười

9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa
Ghế lười sẽ cung cấp cho bạn một công cụ hoàn hảo để trang trí phòng khách mà không cần ghế sofa. Chúng rất nhẹ, dễ di chuyển và hơn hết là thoải mái. Thêm vào đó, bạn thực sự có thể nâng tầm giao diện của phòng khách.
Có rất nhiều nhà cung cấp ghế lười chất lượng tốt có thể đặt làm theo yêu cầu và hoàn toàn phù hợp với thiết kế của bạn. Vì thế, đừng chọn những chiếc ghế lười chất lượng thấp khiến phòng khách của bạn trở nên rẻ tiền và lỗi thời.
  1. Đệm ngồi

9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa
Đệm ngồi có trọng lượng nhẹ, có thể di chuyển và dễ dàng thay thế. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm đẹp ở trung tâm và đặt một số chiếc đệm ngồi xung quanh để một không gian rất thoải mái và độc đáo.
  1. Chỗ ngồi trên bệ cửa sổ

9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa
Dù rằng phòng khách vẫn có không gian để bài trí, nhưng nếu bạn có một cửa sổ, hãy tận dụng nó. Một chỗ ngồi gắn sẵn bên cửa để tận hưởng những ngày mưa, hoặc đơn giản là ngắm cảnh sắc bên ngoài từ cửa sổ trong phòng khách của bạn.
Bệ cửa sổ có lắp đặt ghế sẽ cung cấp cho bạn thêm một không gian ngồi và rất thoải mái. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm chỗ ngồi bên cửa sổ đó là dựng một chiếc ghế dài ghế dài hoặc tủ thấp với một số đệm ngồi thoải mái.
  1. Treo võng

9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa
Một chiếc võng là một ý tưởng rất thú vị. Dù rằng, nó cũng có thể chiếm nhiều không gian, nhưng ít nhất nó mang lại trải nghiệm thoải mái và độc đáo hơn.
Nhưng trước tiên, bạn nên đảm bảo rằng trần nhà có thể chịu trọng lượng của võng và tất nhiên là cả trọng lượng của bạn. Hãy kiểm tra điều này với kiến ​​trúc sư của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cần thêm một số yếu tố hỗ trợ bổ sung.
  1. “Bộ đôi” ghế dài và ghế thường

9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa
Bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất nhỏ hơn để mang lại sự linh hoạt trong sử dụng. Một chiếc ghế dài và một vài chiếc ghế thường là giải pháp hoàn hảo nếu bạn hay di chuyển đồ đạc.
  1. Chiếu tatami hoặc lều Bedouin

9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa
Đối với những người yêu thích nền văn hóa phương Đông và không ngại ngồi trên sàn, một tấm chiếu tatami Nhật Bản hoặc lều Bedouin sẽ đem lại không gian thiết kế phòng khách hoàn hảo. Tuy nhiên, ý tưởng thiết kế này không dành cho những người chức năng khớp kém.
Thay vào đó, chúng dành cho những người có trái tim thích sự “độc nhất vô nhị”. Bạn có thể dùng trà chiều trên sàn nhà của mình với khách và tôn vinh nền văn hóa mà bạn yêu thích.
  1. Sử dụng ghế Statement

9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa
Ghế Statement có tất cả các hình dạng và kích cỡ, và với giá cả khác nhau. Bạn có thể chọn một chiếc ghế lớn để có chỗ ngồi thoải mái hơn, hoặc bạn có thể cân bằng giữa sự thoải mái và phong cách trang trí. Thêm vào đó, loại ghế này có thể dễ dàng di chuyển xung quanh trong phòng khách của bạn.
  1. Ghế bành và bàn kính

9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa
Sử dụng một chiếc bàn kính quá khổ với một số ghế bành xung quanh. Chiếc bàn kính sẽ cho bạn không gian để lưu trữ đạc trên đó, trong khi những chiếc ghế bành sẽ đảm nhiệm chức năng mà một phòng khách cần phải có.
  1. Xích đu – tại sao không?

9 bí quyết trang trí phòng khách tuyệt vời mà không cần sofa
Xích đu đặc biệt và cá tính. Nó cũng sẽ tạo ra một chỗ ngồi tuyệt vời. Xích đu cũng có thể tạo ra một chỗ ngả lưng thư giãn vào những ngày cuối tuần hay sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Dương Thảo An (Impressive Interior Design)