Những phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2021

Mới đây, YouGov – công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên Internet quốc tế của Anh đã công bố danh sách “Những phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2021”.

“Những phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2021”

Đứng đầu danh sách năm nay là Michelle Obama vì có đóng góp lớn trong việc sử dụng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội để truyền bá nhận thức về các vấn đề xã hội, ủng hộ bình đẳng chủng tộc và giới, cũng như truyền cảm hứng và hỗ trợ cho các tổ chức đang hoạt động hướng tới những mục tiêu trên. Đây là năm thứ ba liên tiếp bà Obama giữ vị trí này. Đáng nói hơn, vị trí đầu bảng xếp hạng dành cho nam gọi tên chồng của bà, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Vợ chồng Obama đứng đầu danh sách những người được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Trong Top 10, ngoài bà Obama, Nữ hoàng Anh Elizabeth II (hạng 3), cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel (hạng 8) và nhà hoạt động nhân quyền người Pakistan Malala Yousafzai (hạng 9), các vị trí còn lại đều thuộc về các nghệ sĩ giải trí.
Angelina Jolie trở thành ngôi sao được ngưỡng mộ nhất năm với vị trí thứ 2 trong danh sách. Ngoài danh tiếng có được ở Hollywood, bà mẹ 6 con còn nổi bật bởi các hoạt động nhân đạo, đặc biệt tập trung vào trẻ em và thanh thiếu niên.

Angelina Jolie xếp thứ 2 trong danh sách “Những phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2021”.

“Bà trùm truyền thông” Oprah Winfrey, Scarlett Johansson, Emma Watson, Taylor Swift, Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra lần lượt giành vị trí thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu và thứ mười.

Oprah Winfrey

Scarlett Johansson

Emma Watson

Taylor Swift

Priyanka Chopra

Đa phần những cái tên xuất hiện trong Top 20 đều là những nhân vật quen thuộc từ năm trước, trong đó cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (hạng 12, tăng 1 hạng so với năm trước), cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (hạng 16, tăng 3 hạng so với năm trước)… Bên cạnh đó, có những nhân vật lần đầu góp mặt trong danh sách như Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (hạng 11), Hoa hậu Thế giới 1994 Aishwarya Rai Bachchan (hạng 13), Lisa của BlackPink (hạng 17), Lưu Diệc Phi (hạng 18), Dương Mịch (hạng 19) và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (hạng 20).
Lisa là người ít tuổi thứ hai trong danh sách (24 tuổi), chỉ sau nhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg (SN 2003, hạng 15). Cô cũng là idol K-pop cũng như nghệ sĩ gốc Thái Lan duy nhất lọt Top 20 phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2021.

Lisa,

… Lưu Diệc Phi…

… và Dương Mịch lần đầu góp mặt trong Top 20 phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2021.

Thanh Huyền/Theo YouGov, Marie Claire