Đoán tính cách qua việc lựa chọn trà và cà phê buổi sáng

Trà và cà phê là 2 loại đồ uống chính được nhiều người lựa chọn để khởi động ngày mới. Việc lựa chọn loại đồ uống này hàng ngày còn tiết lộ tính cách của người uống.
Người hướng ngoại thích uống trà
Theo kết quả thăm dò tại Mỹ, những người hướng ngoại có xu hướng là những người yêu thích trà, trong khi những người hướng nội có xu hướng uống cà phê hơn.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Andrew P. Smith từ Đại học Cardiff đã kết luận rằng caffeine giúp những người hướng ngoại đạt được hiệu quả công việc và những người hướng nội làm tốt hơn “trong trạng thái không chứa caffein”.
Ảnh minh họa. 
Những người yêu thích cà phê là những người chấp nhận rủi ro
Nghiên cứu này tiết lộ rằng tiêu thụ cà phê có liên quan đến tìm kiếm cảm giác, sự bốc đồng và xu hướng chấp nhận rủi ro, có nghĩa là những người hâm mộ loại đồ uống phổ biến này có nhiều khả năng thích các hoạt động như thể thao mạo hiểm và khao khát những trải nghiệm mới thường xuyên hơn.
Những người hâm mộ cà phê là những người yêu chó
Khi được hỏi về việc họ là một người yêu mèo hay một người nuôi chó, nhiều người yêu cà phê đã chọn chó và những người thích uống trà có nhiều khả năng thích mèo hơn.
Người uống trà có xu hướng sáng tạo hơn
Theo nghiên cứu này, trà giúp chúng ta sáng tạo hơn và dễ nảy ra những ý tưởng mới. Đồng thời, một nghiên cứu khác cho thấy mặc dù không có ảnh hưởng tích cực đến sự sáng tạo, nhưng cà phê lại khiến kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn trở nên sắc bén hơn rất nhiều.
Ảnh minh họa. 
Những người yêu thích cà phê thường căng thẳng hơn, nhưng ít trầm cảm hơn
Nghiên cứu này chỉ ra rằng sinh viên càng phải làm nhiều việc trong kỳ thi, họ càng tiêu thụ nhiều cà phê hơn. Cho rằng caffeine là một chất kích thích, điều này không phải ngẫu nhiên. Tuy nhiên, có một mặt tích cực của việc uống cà phê. Người ta thấy rằng, ở những người uống nó thường xuyên, mức độ trầm cảm thấp hơn 32% so với những người không uống.
Sưu tầm