Đừng đánh giá cuộc sống của ai đó dựa trên mạng xã hội

Mạng xã hội không phản ánh toàn bộ cuộc sống của bất cứ ai.
Mỗi ngày lên mạng xã hội, bạn thường bị choáng ngợp bởi tất cả những gì mọi người chia sẻ. Đó là thể là cuộc sống giàu có, sang chảnh, tiêu tiền không phải nghĩ hay chuyện tình duyên mặn nồng, hạnh phúc tưởng chừng như chỉ có trong mơ. Tuy nhiên, việc quan sát cuộc sống của mọi người qua mạng xã hội dễ khiến bạn bị lầm tưởng. Dưới đây là một số cách giúp bạn sử dụng mạng xã hội một cách văn minh, thông thái và khôn ngoan.
1. Hãy nhớ rằng mạng xã hội không phản ánh toàn bộ cuộc sống của bất cứ ai
Mặc dù nhiều người muốn đưa cuộc sống của mình một cách chân thực nhất lên mạng xã hội nhưng một số người khác thì không làm vậy. Nhiều người chỉ chia sẻ những khoảnh khắc vui nhất, ấn tượng nhất trong cuộc sống của họ lên mạng thôi. Vì vậy, khi xem trang cá nhân của họ, bạn không thể nào thấy được những góc khuất trong cuộc sống của họ.
Sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý là biểu hiện của những người thông thái
2. Hãy là chính bạn
Trên mạng xã hội, thay vì phải đóng kịch để trở thành một cô gái xinh đẹp, duyên dáng, được nhiều người yêu quý, bạn hãy sống thật với bản thân mình để cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Hãy đăng những hình ảnh mà mình thích, tương tác với bạn bè theo cách mà bạn muốn. Đó mới là cách để bạn sống thật, sống thoải mái và tự tin trên thế giới ảo. Có như vậy thì việc sử dụng mạng xã hội mới là trải nghiệm thực tế đáng quý dành cho bạn.
Sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý là biểu hiện của những người thông thái
3. Nhận ra sự khác biệt giữa bạn ở ngoài đời thật và bạn ở trong thế giới ảo
Tất nhiên, trên mạng, hầu như bạn thường chia sẻ những hình ảnh đẹp, những thông tin vui về bản thân. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nhận ra sự khác biệt giữa bạn ở ngoài đời thực và bạn ở trong thế giới ảo.
Đừng quá đắm mình vào thế giới ảo mà quên mất rằng bạn cần gì, bạn muốn những gì và cần phải làm gì để hoàn thiện bản thân. Đừng nghĩ rằng hình ảnh trên mạng của bạn đã rất đẹp, rất gầy rồi mà quên đi việc ăn uống khoa học, tập luyện hàng ngày để giữ gìn vóc dáng. Đôi khi hình ảnh trên mạng và người thật chẳng có gì liên quan đến nhau cả.
Sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý là biểu hiện của những người thông thái
Chính vì thế, dù ở trên mạng, bạn nhận được vô số lời khen về vẻ ngoài hay vóc dáng, bạn vẫn cần không ngừng rèn luyện thân thể, trau dồi các kiến thức, kỹ năng để đẹp hơn, thành công hơn bên ngoài đời thực chứ không chỉ là bên trong thế giới ảo.
Quỳnh Trang/Theo Tiny Buddha