Đừng pha cà phê theo cách cũ, đây mới gọi là “đỉnh của chóp”

Món cà phê sữa này làm rất đơn giản nhưng hương vị lại rất hấp dẫn và đẹp mắt như uống ở tiệm vậy.
Cách pha cà phê sữa kiểu mới này với phần cà phê được làm đông lại khi uống hòa quyện với phần sữa tươi nên hương vị đặc biệt hơn hẳn. Với cách chế biến khá thông minh kể cả những ai bị say cà phê đều có thể thử món đồ uống này. Thời điểm này, quán xá đóng cửa ở nhà tự thưởng cho mình ly cà phê thạch hấp dẫn này thì quả là hết ý đấy.
Đểpha cà phê sữa kiểu mới bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 2 shot cà phê đen espresso (tương đương với khoảng 60ml)
  • 5g gelatin
  • Đường
  • 180ml sữa tươi
Cách pha cà phê sữa kiểu mới
Bước 1: Lá gelatin rửa qua với nước cho mềm. Nếu dùng gelatin bột thì trộn với chút nước để vài phút cho gelatin đông lại.
Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Cách pha cà phê sữa kiểu mới.

 

Bước 2: Tiếp đó đổ phần cà phê còn nóng ấm vào gelatin, thêm đường rồi khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn.
Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Bước 3: Đổ phần cà phê ở trên vào ly. Đây là ly sẽ dùng để uống cà phê sau này, ly đủ lớn vì sau đó ta sẽ phải đổ 180ml sữa vào. Sau đó để cà phê nguội hoàn toàn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho cà phê đông lại.
Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Bước 4: Thời gian chờ cà phê đông khoảng 2 tiếng. Sau đó dùng thìa nhỏ, dầm nhỏ các miếng cà phê đã đông ra. Lưu ý không nên dầm nát quá vì khi thưởng thức sẽ không cảm nhận rõ từng miếng thạch cà phê.
Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Bước 5: Tiếp theo chỉ cần đổ sữa tươi vào là có thể thưởng thức được rồi.
Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Với cách làm đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải “wow” lên vì sự độc đáo. Món đồ uống này sẽ được lòng người thưởng thức lắm đấy. Cà phê thạch giòn, ngọt thơm quyện với sữa tươi beo béo quả là không thể chối từ.
Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là

Cà phê có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Theo nghiên cứu của Circulation, tháng 11/2015, cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong. Theo một số nghiên cứu của đại học Harvard, uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh Parkinson, ung thư, gan và bệnh gout…
Cà phê cũng có thể giúp ngăn ngừa tác hại đối với ADN nhờ thành phần chứa chất chống oxy hóa và chống viêm.
FDA cũng khuyến cáo rằng những người bị huyết áp cao, bệnh tim và phụ nữ mang thai nên giảm mức tiêu thụ caffeine xuống mức tối thiểu. Đối với những người trên 55 tuổi, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo chỉ nên uống ít hơn 4 tách cà phê mỗi ngày.
Tùy theo cơ địa, nhiều người có thể uống được ít cà phê hơn. Nếu bạn thuộc nhóm dễ bị say cà phê, hoặc phải chịu một trong số những tác dụng phụ sớm như: mất ngủ, kích thích thần kinh, bồn chồn, dễ cáu gắt, đau dạ dày, ợ nóng, tim đập nhanh, run cơ, co giật… lời khuyên là hạn chế tiêu thụ cà phê hàng ngày.