Giảm đau đầu từ các gia vị có sẵn trong bếp

Một số gia vị quen thuộc trong nhà bếp có thể xoa dịu cơn đau đầu và đau nửa đầu. Dưới đây là những gia vị tuyệt vời giúp giảm đau đầu mà bạn nên biết.

Gừng
GUNG
Gừng có các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ nên rất tốt cho sức khỏe. Không những thế, gừng còn chứa gingerol, có thể điều trị chứng đau đầu.
Ngoài ra, gừng còn giúp các mạch máu ở phần đầu thoát khỏi tình trạng viêm, giúp máu lưu thông tốt, cải thiện tình trạng đau đầu do thiếu máu lên não. Khi đau đầu, có thể pha một tách trà gừng rồi thêm vài lát chanh vào sẽ giúp giảm đau hiệu quả.
Tiêu
TIEU
Hạt tiêu có chứa một thành phần gọi là capsaicin, giúp giảm đau đầu hiệu quả. Bên cạnh đó, hạt tiêu còn giúp giảm nghẹt mũi bằng cách làm mỏng niêm mạc.
Quế
QUE
Quế là một loại gia vị giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe tim mạch, nhờ đó máu được lưu thông tốt hơn, giảm đau đầu. Đồng thời, quế còn có đặc tính chống viêm, giúp điều trị chứng đau đầu. Ngoài ra, hương thơm của quế còn giúp đầu óc thư giãn, có thể cải thiện tình trạng đau đầu do căng thẳng.
Tỏi
TOI 1
Tỏi là vị thuốc đông y dùng để điều trị các triệu chứng cảm lạnh thông thường. Thêm vào đó, tỏi còn có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp giảm tắc nghẽn và làm dịu cơn đau đầu. Có thể đun sôi tỏi đã nghiền nát và thêm hai thìa cà phê mật ong, uống hai lần một ngày để giúp giảm đau đầu.
Nghệ
NGHE 1
Củ nghệ được sử dụng để làm giảm cơn đau đầu và đau nửa đầu do có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Uống sữa nghệ còn giúp giảm bớt tắc nghẽn mạch máu, giúp máu lưu thông tốt, cải thiện tình trạng đau đầu. Có thể thêm nghệ vào các món ăn hoặc pha sữa nghệ để mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn.
Theo Boldsky