Những hạt đậu Hà Lan mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà nhiều người chưa biết

Đậu Hà Lan không phải là một loại rau như nhiều người vẫn nghĩ mà thuộc họ đậu giống như đậu lăng, đậu trắng, đậu xanh…

Mức năng lượng của bạn có thể cải thiện

Đậu Hà Lan là một nguồn cung cấp protein thực vật, chất dinh dưỡng quan trọng và là nguồn nhiên liệu tuyệt vời.

Protein là một phần của mọi tế bào trong cơ thể bạn. Bạn cần nó để duy trì cơ bắp và góp phần ổn định các tế bào của chúng ta, tạo ra các hormone và chất dẫn truyền thần kinh, tiêu hóa thức ăn và vận chuyển ôxy đi khắp cơ thể bạn cùng những thứ khác.

Quá trình tiêu hóa của bạn sẽ được hỗ trợ

Đậu Hà Lan cũng có thể giúp điều chỉnh tiêu hóa của bạn do hàm lượng chất xơ cao.

Chất xơ rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa lành mạnh, nhưng chúng ta thường không hấp thụ đủ. Nó giúp chúng ta cảm thấy no, cải thiện tiêu hóa và đào thải, và chất xơ hòa tan thậm chí còn giúp giảm cholesterol.

                        Những hạt đậu Hà Lan tuy nhỏ bé nhưng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh Internet

Nhận được một số chất dinh dưỡng cần thiết

Đậu Hà Lan chứa vitamin A, vitamin C, sắt, vitamin B-6 và magiê. Các vitamin đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các chức năng của cơ thể – mọi thứ từ hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn đến ổn định các tổn thương tế bào.

Tình trạng viêm có thể giảm

Đậu Hà Lan cũng chứa chất chống ôxy hóa polyphenol, giúp chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra. Mức độ cao của các gốc tự do trong cơ thể có thể dẫn đến căng thẳng ôxy hóa và viêm, có thể gây tổn thương DNA của bạn và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh, thậm chí là ung thư.

Lượng đường trong máu của bạn sẽ được cải thiện

Do hàm lượng chất xơ cao, đậu Hà Lan có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn và giữ cho nó không tăng vọt hoặc giảm vì chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường.

Kim Thu (Tổng hợp)