Hà Nội cho phép mở cửa chùa Hương

UBND TP Hà Nội thống nhất với đề nghị của Huyện ủy Mỹ Đức mở cửa đón khách tham quan di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn.
Ngày 8/2, UBND thành phố Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở Văn hóa Thể thao thành phố về việc mở cửa các rạp chiếu phim, nhà hát, rạp hát từ ngày 10/2/2022, thống nhất với đề nghị của Huyện ủy Mỹ Đức mở cửa đón khách tham quan di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn.
Đồng thời, UBND thành phố giao Sở này chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các quy định của Trung ương và thành phố, hướng dẫn huyện Mỹ Đức, các rạp chiếu phim, cơ sở biểu diễn văn hóa nghệ thuật trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện theo đúng quy định, tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Cũng trong ngày 8/2, thông tin từ Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa có văn bản cho phép dịch vụ xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại.
Sở GTVT yêu cầu các đơn vị cung cấp ứng dụng chịu trách nhiệm theo dõi quản lý lái xe. Các lái xe phải được tiêm vaccine phòng chống COVID-19 đầy đủ và tuân thủ “thông điệp 5K” cùng các quy định hiện hành của UBND TP Hà Nội, Bộ Y tế nhằm đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Các đơn vị cung cấp ứng dụng xe ôm công nghệ tổng hợp danh sách lái xe, phương tiện, kết quả hoạt động gửi về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 8 hàng tháng để theo dõi, quản lý.
Thanh Vân/TH