Hot boy Nguyễn Duy Thái: Chủ nhân chuỗi homestay, quán cafe ‘hot’ tại Đà Lạt

Nhận thấy tiềm năng kinh doanh du lịch ở Đà Lạt, Nguyễn Duy Thái cùng chị gái hợp tác mở homestay, quán cà phê và 5 năm sau đã đạt được thành công ngoài mong đợi.

Khởi nghiệp vào năm 2016, chàng trai trẻ Nguyễn Duy Thái nhận thấy tiềm năng kinh doanh du lịch ở Đà Lạt, đặc biệt là dịch vụ lưu trú và ăn uống. Vì vậy, anh đã cùng chị gái của mình hợp tác mở một homestay trên vùng đất mộng mơ này.

Tin tưởng vào sự lựa chọn và tầm nhìn của bản thân, dù biết sẽ có nhiều khó khăn, sự cạnh tranh của thị trường nên Duy Thái đã lên kế hoạch cụ thể cho hành trình khởi nghiệp của mình, bắt đầu từ homestay và phát triển các mô hình khác.

Startup trẻ dám nghĩ, dám tin, dám hành động

Là một “tay ngang” không liên quan đến lĩnh vực kinh doanh hay du lịch, Duy Thái từng theo học IT và có kiến thức nền tảng về AI (trí tuệ nhân tạo) và ngôn ngữ lập trình. Đó là mảng rất hot hiện tại và có thể có thu nhập khá cao. Nhưng Thái quyết định rẽ ngang, đi theo đam mê của mình.

Tuy vậy, Duy Thái có được lối tư duy rành mạch, giải quyết vấn đề rõ ràng, đây là điều vô cùng có lợi cho việc kinh doanh sau này của anh. Bản thân Thái cũng là một người khá cầu toàn và chỉn chu. Anh quan niệm “The best or nothing” (Trở nên tốt nhất hoặc không gì cả). Vì thế, không chỉ thành công bước đầu, anh hoàn toàn có thể phát triển xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Ban đầu, việc đầu tư mở hai mô hình homestay và quán cà phê cần rất nhiều vốn nhưng với tinh thần dám nghĩ dám làm, Nguyễn Duy Thái không ngần ngại “xuống tiền” để đầu tư trang thiết bị tốt nhất với mong muốn đem lại trải nghiệm tuyệt vời đến với khách hàng. Đánh vào tâm lý thích điều mới mẻ, sự thư giãn và thời tiết tuyệt vời của Đà Lạt, Duy Thái hướng đến đối tượng là người trẻ thích khám phá, thích thiên nhiên.

Nhờ sự chỉn chu ngay từ những bước đầu tiên, hệ thống nhanh chóng sở hữu lượng khách hàng ổn định, dần dần tạo lập được thương hiệu và lấy được lòng tin của khách hàng. Homestay cũng không ngừng cải tiến cơ sở, nâng cấp dịch vụ để đưa đến khách hàng chất lượng tốt nhất.

Startup trẻ Nguyễn Duy Thái

Với homestay, Nguyễn Duy Thái tâm huyết chia sẻ muốn xây dựng homestay trở thành một điểm đến thoải mái, nghỉ dưỡng với chất lượng tuyệt đối để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất, xa hơn là được xem như ngôi nhà thứ hai của khách hàng mỗi khi ghé tới Đà Lạt.

Ông chủ chuỗi quán cà phê nổi tiếng Đà Lạt

Với sự thành công từ homestay, Duy Thái nhanh chóng mở rộng thêm mô hình chuỗi quán cà phê như kế hoạch ban đầu. Cũng nhờ bước đà này, chuỗi quán cà phê đã thuận lợi ra đời trong sự ủng hộ của du khách.

Cũng với mục tiêu tạo sự thoải mái, gần thiên nhiên, Thái cùng chị mình xây dựng quán cafe trở thành một không gian xanh mát với nhiều cây cối xanh tươi 4 mùa. Ông chủ Duy Thái đã tỉ mỉ setup cho từng góc nhỏ trong quán thật dễ chịu, tươi mát và tự nhiên nhất.

Hiện nay, Tutu House và Tutu Garden là 2 homestay nổi tiếng nhất ở Đà Lạt, thuộc hàng top những điểm check-in được giới trẻ thường xuyên ghé tới. Với không gian sang trọng và chất lượng ngày một được cải tiến, giá cả lại vô cùng cạnh tranh, chỉ từ 500 nghìn đồng/ đêmnên hai homestay của Duy Thái luôn đứng vị trí top 1 trên booking.

Khu vườn mùa hè là quán cafe nổi tiếng đã được nhiều người nổi tiếng ghé tới như diễn viên Thu Trang, diễn viên Midu, NTK Đỗ Long,…

Nguyễn Duy Thái – “The best or nothing”

Có thể nói, bước đầu khởi nghiệp của Duy Thái khá may mắn và thuận lợi nhưng không thể phủ nhận những cố gắng của anh. Duy Thái chia sẻ: “Ngay từ những bước đầu tiên anh đã luôn có gia đình ở bên và ủng hộ. Bên cạnh đó anh cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè. Mình cảm thấy rất may mắn và biết ơn vì có gia đình bạn bè là chỗ dựa tinh thần vững chắc”.

Nguyễn Duy Thái – ông chủ chuỗi homestay tại Đà Lạt

Thành công ngay lần khởi nghiệp đầu tiên, Thái cũng chia sẻ kinh nghiệm đến các bạn trẻ: “Với mình làm việc gì cũng nên làm hết sức mình, làm với cái tâm, biết lắng nghe biết làm mới mình để bắt kịp với xu hướng, quan trọng nhất là khó khăn không nản”.

Thái cũng chia sẻ trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, quán cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình kinh doanh nhưng quán vẫn cố gắng duy trì để khách hàng không mất đi một điểm đến khi ghé tới Đà Lạt.

Được hỏi về dự định sắp tới, anh chia sẻ có ý định mở thêm một quán cà phê để khách hàng có thêm không gian check-in đáng nhớ mỗi khi đến Đà Lạt nói chung và đến homestay của Thái nói riêng.

Quỳnh Chi