3 loại trái cây có tác dụng nhuận tràng giúp bạn tránh xa táo bón

Nhiều người nghĩ rằng trái cây tốt nhất để ngăn ngừa táo bón là chuối, nhưng thực tế, trái cây nhuận tràng nhất không phải là chuối, mà là ba loại thực phẩm dưới đây.

1. Kiwi
Trái kiwi là loại trái cây phổ biến trong cuộc sống, có thể thấy ở các siêu thị hay quầy bán trái cây, trái kiwi có thể ăn tươi và ép lấy nước có tác dụng nhuận tràng.
Quả kiwi là một loại thực phẩm ít calo, ít chất béo, giàu chất xơ, nó cũng chứa nhiều pectin, pectin và chất xơ có thể đóng vai trò giữ ẩm và nhuận tràng, đồng thời nó cũng có thể thúc đẩy nhu động ruột, làm mềm phân trong cơ thể và đẩy nhanh phân ra ngoài cơ thể, có vai trò giữ ẩm cho ruột và nhuận tràng, giảm cân.
Kiwi-vàng-New-Zealand
Vì vậy, bạn bè có thể ăn thêm kiwi, có thể loại bỏ nhanh chóng các chất chuyển hóa có hại tích tụ trong cơ thể và chống táo bón hiệu quả. Ăn trái kiwi thường xuyên có thể điều chỉnh các chức năng của cơ thể con người, tăng cường sức đề kháng, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.
2. Thanh long
Thanh long có thể nhuận tràng vì những lý do sau:
Trước hết, thanh long rất giàu vitamin C và chất xơ hòa tan trong nước, và hạt của nó có thể thúc đẩy tiêu hóa, nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón.
Thứ hai, thanh long có lượng calo tương đối thấp và có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Nó cũng rất hữu ích cho việc giảm cân, dù là táo bón chức năng ở tuổi vị thành niên, hay táo bón trung niên và cao tuổi, ăn thanh long đều có thể thuyên giảm.
thanh-long-ruot-do-xuat-khau-sach-fruits-tt-4
Thanh long có hai loại là thanh long trắng và thanh long đỏ, thanh long trắng và thanh long đỏ tuy có màu sắc khác nhau nhưng giá trị dinh dưỡng gần như giống nhau và mùi vị hơi khác nhau. Do đó, dù ăn màu gì thì thanh long cũng có tác dụng nhuận tràng. Cuối cùng, nếu sau khi ăn thanh long mà bạn bị đi ngoài nhiều phân thì bạn nên dừng ăn, nên ăn thanh long điều độ.
3. Lê
Lê rất giàu vitamin, chứa nhiều vitamin C và canxi, vị ngọt nhẹ nhưng lại rất ít calo và chất béo, đặc biệt thích hợp cho những người sợ béo phì.
qua-le-bao-nhieu-calo-1
Nên ăn lê sau bữa ăn, rất có lợi cho sức khỏe của tế bào và mô của con người, khi ăn cùng táo cũng có thể sinh ra oxy hóa, có tác dụng nhất định đối với tình trạng thiếu vitamin và bướu cổ. Lê có chứa cellulose hòa tan, sau bữa ăn, lê có tác dụng nhất định đối với chứng táo bón, có tác dụng đào thải một lượng lớn chất gây ung thư ra khỏi cơ thể, làm sạch đường ruột, ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư trực tràng , nhất là sau khi ăn đồ nướng hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ, có thể giảm độ nhờn.
Lê có rất nhiều lợi ích, đặc biệt người trung niên và cao tuổi có thể ăn thêm lê mỗi ngày, có tác dụng thanh lọc tạng phủ, làm mềm mạch máu, tích trữ canxi, tăng cảm giác thèm ăn, giúp tiêu hóa, dưỡng phổi, hạ sốt, lợi tiểu. Nhai chậm để thúc đẩy quá trình hấp thụ qua đường tiêu hóa.
Mộc Trà (tổng hợp)