Lễ hội âm nhạc MDLBeast Soundstorm diễn ra ở Saudi Arabia thu hút lượng khán giả kỷ lục

Lễ hội âm nhạc MDLBeast Soundstorm diễn ra ở Saudi Arabia từ ngày 16-19/12 đã thu hút hơn 732.000 khán giả đến tham dự, con số kỷ lục kể từ khi ra mắt cách đây 4 năm.

Người tham dự Lễ hội âm nhạc MDLBeast Soundstorm. (Nguồn: Arabnews)

Lễ hội âm nhạc MDLBeast Soundstorm diễn ra ở Saudi Arabia từ ngày 16-19/12 vừa qua đã lập kỷ lục về số lượng khán giả với hơn 700.000 người tham dự.

Sự kiện hoành tráng này diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo quốc gia vùng Vịnh đang nỗ lực xây dựng hình ảnh đất nước cởi mở hơn với thế giới, chỉ vài năm sau khi dỡ bỏ lệnh cấm đối với lĩnh vực giải trí.

Tham gia biểu diễn tại lễ hội có nhiều nghệ sỹ và nhạc sỹ quốc tế, trong đó có “phù thủy âm nhạc” tài năng người Pháp David Guetta.

Người đứng đầu Cơ quan phụ trách giải trí của Saudi Arabia, Turki al-Sheikh, cho biết “một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới” này đã thu hút hơn 732.000 khán giả đến tham dự, con số kỷ lục kể từ khi ra mắt cách đây 4 năm.

Các hạn chế xã hội tại Saudi Arabia đang dần được nới lỏng sau khi Thái tử Mohammed bin Salman cam kết vương quốc vùng Vịnh này sẽ hướng tới hình ảnh một đất nước “cởi mở và ôn hòa.”

Kể từ năm 2018, Thái tử Mohammed đã thực hiện nhiều cải tổ trên phạm vi rộng, theo đó mở cửa cho các lễ hội văn hóa quốc tế (như Giáng sinh hay Halloween…) du nhập vương quốc này; cho phép phụ nữ lái ôtô và đi xem các trận bóng đá cùng nam giới trong khi các buổi hòa nhạc, rạp chiếu phim và các trung tâm giải trí được mở cửa cho cả nam giới và phụ nữ./.

Phan Anh