Nghệ sĩ – giảng viên thanh nhạc Hoàng Hiền vừa chính thức được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

0 247
Đầu tháng 4/2021, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 445/QĐ-CTN về việc phong tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho những cá nhân đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Nghệ sĩ Phạm Thị Hoàng Hiền – Trưởng khoa Âm nhạc của ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là một trong những nhà giáo được vinh danh dịp này.
Nghệ sĩ Hoàng Hiền.
Nghệ sĩ Hoàng Hiền sinh năm 1971, chị bắt đầu công việc giảng dạy thanh nhạc từ năm 1992, khi mới 21 tuổi. Gần 30 năm qua, cô gắn bó với cái nôi đào tạo nghệ thuật của xứ Thanh theo từng bước phát triển của ngôi trường này, từ khi còn là trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thanh Hóa, lên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thanh Hóa và bây giờ là ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.
Nhiều năm gắn bó và dành tâm huyết với nghề dạy học thanh nhạc, cô giáo Hoàng Hiền đã có nhiều học trò giành giải cao tại cuộc thi Sao Mai như Ngô Thanh Huyền (Quán quân năm 2013 dòng nhạc nhẹ), Hoàng Thủy (Á quân năm 2015 dòng nhạc nhẹ), My Lam (giải Nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2011 dòng nhạc nhẹ), Lê Thúy Anh (Giải Nhất Khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2017 dòng nhạc nhẹ), Trịnh Linh Chi (Á quân 2019 dòng thính phòng).
Giảng viên Hoàng Hiền cũng bồi dưỡng nhiều tài năng âm nhạc lứa tuổi thiếu nhi của tỉnh Thanh Hóa tham gia các cuộc thi truyền hình toàn quốc và đoạt giải cao như: Nguyễn Quang Anh – Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013, Đào Đình Anh Tuấn – Á quân Giọng hát Việt nhí 2018, Nguyễn Quốc Thái – Quán quân Đồ Rê Mí 2013, Bảo Anh – Quán quân Got Talent nhí 2018...
Dù rất bận rộn với việc đào tạo, quản lý, nghiên cứu khoa học nhưng Hoàng Hiền chưa bao giờ quên mình là một nghệ sĩ. Cô đã thực hiện 5 MV ca nhạc: Xin đừng mãi vô tình, Mẹ tôi, Em chỉ có mình anh thôi, Ta tự hào là người giáo viên, Thời hoa đỏ.
Ngân An