Lisa – Blackpink lập kỷ lục mới ngang bằng với SUGA – BTS, PSY

Ca khúc mới của Lisa – Blackpink bất ngờ lập kỷ lục khủng trên bảng xếp hạng nổi tiếng của Mỹ. Điều này giúp cô sánh ngang với 2 tên tuổi Kpop khác là SUGA – BTS và PSY.
Thời gian qua, Lisa liên tục gây sốt khi ra mắt sản phẩm solo đầu tay mang tên LALISA cùng MV ca khúc chủ đề cùng tên và 1 ca khúc b-side mang tên Money.
Sau thời gian ngắn ra mắt, em út của Blackpink đã thu về cho mình hàng loạt các kỷ lục đáng nể trên cả phương diện YouTube lẫn doanh số bán album.
Sau khi ca khúc LALISA lọt top 3 bảng xếp hạng danh giá của Billboard thì mới đây, tạp chí uy tín Mỹ Forbes đã công bố ca khúc b-side Money của Lisa xuất sắc xếp hạng top 1 trên bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales tuần này của Billboard. Qua đó, cô nàng chính thức trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên đạt được vị trí đầu bảng ở mảng này. 
Điều này cho thấy, sản phẩm âm nhạc của Lisa thật sự có sức hút tại thị trường quốc tế. Ngoài ra, ca khúc b-side Money cũng đang đứng thứ 2 tại bảng xếp hạng R&B/Hip-Hop Digital Songs Sales và xếp thứ 8 trên Digital Songs Sales của Mỹ.
Với bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales, Lisa là nghệ sĩ Kpop thứ 3 đạt được thành tích này. Trước cô, 2 nghệ sĩ nam Kpop xuất hiện trên bảng xếp hạng Rap Digital Song Sales là PSY và SUGA – thành viên nhóm BTS. 
Theo Forbes, PSY là nghệ sĩ đầu tiên của Kpop đạt top 1 trên bảng xếp hạng này với ca khúc Gangnam Style được phát hành vào năm 2012. Sau đó vào tháng 5.2020, rapper của nhóm BTS là SUGA là người tiếp theo lọt top đầu của bảng xếp hạng với sản phẩm âm nhạc Daechiwita. 
Việc liên tiếp có ca khúc đạt vị trí cao tại các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín cho thấy độ hot của Lisa là không hề nhỏ.
Hà Linh/TH