Các nhóm nhạc nam Gen 3 bán album chạy nhất

Các nhóm nhạc nam Gen 3 (nhóm nhạc thế hệ thứ 3) có sự bứt phá mạnh mẽ về doanh số bán album. Trong đó, những ngôi sao tên tuổi như BTS, EXO, SEVENTEEN luôn dẫn đầu bảng xếp hạng này.
BTS là nhóm nhạc nam Gen 3 bán album chạy nhất
Nhiều nhóm nhạc nam Gen 3 có nhiều bứt phát trong bảng xếp hạng doanh số bán album. 
5. GOT7
Là nhóm nhạc thuộc công ty quản lý JYP, GOT7 được đầu tư bài bản trước khi ra mắt công chúng.
Tuy nhiên, dù nỗ lực nhưng các chàng trai vẫn không có nhiều cơ hội bứt phá. Thậm chí, vài năm trở lại đây, các sản phẩm âm nhạc, cơ hội quảng bá của họ cũng không nhiều. Vậy nên, tháng 1.2021, nhóm chính thức tan rã.
Dù vậy, trong 7 năm hoạt động, họ vẫn phát hành 4 full album cùng 2 album tái bản và 11 mini album với tổng doanh thu bán được 3,92 triệu bản. Album bán chạy nhất của họ là EP DYE 2020 với hơn 454.000 bản.
4. NCT Dream
NCT Dream gây bất ngờ khi vươn lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng. Nhóm thuộc công ty quản lý SM.
Sau 5 năm ra mắt, NCT Dream đã phát hành 1 full album, 1 album tái bản, 1 single album cùng 4 mini album với tổng doanh số là 5,23 triệu bản bán ra. Hot Sauce là album bán chạy nhất của họ với hơn 2,06 triệu bản.
3. SEVENTEEN
SEVENTEEN là một trong những nhóm nhạc nam Gen 3 đông fan hiện nay. Các chàng trai thu hút nhờ phong cách độc đáo, âm nhạc bắt tai.
Sau hơn 5 năm ra mắt, SEVENTEEN đã phát hành 3 full album cùng 2 album tái bản và 9 mini album với doanh số đáng nể với 7,85 triệu bản. Album bán chạy nhất họ là Your Choice với doanh thu 1,47 triệu bản.
2. EXO
Từng là “con cưng” của SM nên không khó để EXO trở thành một trong những nhóm nhạc nam hot nhất nhì Kpop lúc ra mắt công chúng. Họ sở hữu lượng fan đông đảo và có phong cách trình diễn ấn tượng.
Hiện EXO đã phát hành 6 full album và 7 mini album với tổng doanh số lên đến 9,94 triệu bản. Album bán chạy nhất của nhóm là Don’t Mess Up My Tempo với doanh số 1,98 triệu bản.
1. BTS
Top 1 thuộc về BTS. Họ là nhóm nhạc nam nổi tiếng toàn cầu. 7 chàng trai nhà Big Hit liên tục tạo nên hàng loạt kỷ lục sau 8 năm hoạt động.
Hiện BTS đã phát hành 5 full album, 2 album phát hành lại, 2 album tổng hợp, 1 album nhạc phim cùng 6 mini album và 2 single album. Doanh số bán album của nhóm hiện tại là 31,32 triệu bản. Album bán chạy nhất của họ là Map of the Soul: 7 bán được 4,56 triệu bản.
Như vậy trong top 5, BTS hoàn toàn áp đảo các nhóm nhạc còn lại. Thậm chí, họ còn bán album hơn gấp 3 lần so với nhóm nhạc ở vị trí á quân là EXO.
Tùng Dương/TH