Mẹo nhuộm màu tóc đẹp bằng các nguyên liệu tự nhiên

Màu nhuộm nâu

Hỗn hợp cây xô thơm và hương thảo là những nguyên liệu tuyệt vời mang đến mái tóc nâu bóng mượt.

tocnhuom 2

Chuẩn bị:

– 4 – 6 thìa canh cây xô thơm khô.

– 1 – 2 thìa canh lá hương thảo.

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 4 phút thì tắt bếp đến nguội rồi dùng để xả tóc nhiều lần. Có thể đổ một phần hỗn hợp vào bình xịt, xịt lên tóc cho đến khi đạt được màu nhuộm mong muốn.

Màu nhuộm sô cô la 

Cà phê là nguyên liệu tuyệt hảo để mang lại màu tóc sôc ô la, các khoáng chất và caffeine trong cà phê giúp tóc bóng và khoẻ hơn.

Chuẩn bị:

– 2 – 3 thìa canh cà phê xay nhuyễn.

– Dầu xả.

Thực hiện:

– Pha một tách cà phê đậm đặc rồi cho vào tủ lạnh trong 1 giờ.

– Trộn dầu xả với bã cà phê, rồi thêm cà phê đã ướp lạnh. Thoa đều hỗn hợp lên tóc khô, ủ trong 1 giờ thì gội sạch lại bằng dầu gội.

Nếu muốn có màu nâu đỏ, hãy thêm một chút nước ép quả mâm xôi. Nếu muốn có màu sô cô la đậm hơn, hãy thêm một chút bột ca cao. Nếu muốn tạo độ dày cho tóc, hãy thêm một chút dầu thầu dầu vào hỗn hợp.

Màu nhuộm vàng

Màu nhuộm vàng hợp với những mái tóc dài, bóng khoẻ.

tocnhuom 1

Chuẩn bị:

– 2 – 4 thìa canh hoa cúc la mã.

– 3 thìa canh mật ong.

– 1/2 quả chanh.

Thực hiện:

– Ngâm hoa cúc vào nước sôi, ủ trong nửa giờ. Thêm mật ong và nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp, thoa dọc theo chiều dài tóc,  ủ trong nửa giờ rồi gội sạch.

Nếu muốn có màu vàng ấm, hãy thêm bột rễ đại hoàng vào hỗn hợp. Nếu muốn có màu vàng sáng, hãy thêm một chút gừng và quế.

Các loại thuốc nhuộm tóc từ các nguyên liệu tự nhiên có thể gây khô tóc. Vì vậy, có thể thêm nước ép lô hội, dầu hoa trà hay dầu argan, dầu dừa hoặc dầu ô liu vào hỗn hợp để tăng cường dưỡng chất cho mái tóc .

Hà Thu/TH