Mời tham gia triển lãm ‘Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế’

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa thông báo mời các nghệ sĩ tham gia triển lãm ảnh ‘Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế’ – một hoạt động đặc biệt trong khuôn khổ Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần thứ nhất năm 2021 tại Ninh Bình.

Các tác giả quốc tế và Việt Nam có ảnh chụp về Việt Nam đều được tham gia triển lãm. Ảnh minh họa: Tác phẩm “Thu hoạch bông súng” – Nguyễn Tấn Tuấn.

Triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” được tổ chức nhằm tập hợp bộ ảnh đẹp, phong phú về Việt Nam từ các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới; tạo sự gắn kết, quan tâm của các nhiếp ảnh gia, người yêu nhiếp ảnh và công chúng trong, ngoài nước tới sự kiện này. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế và Việt Nam giao lưu, giới thiệu thành quả sáng tạo.

Ban tổ chức mời các nhiếp ảnh gia quốc tế và Việt Nam có ảnh chụp về Việt Nam tham gia. Ảnh tham gia là ảnh đơn, thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa, phong cảnh Việt Nam. Mỗi tác giả có thể tham gia nhiều nhất 20 ảnh. Tác giả gửi ảnh trực tiếp vào email: photofestival2021vn@gmail.com từ nay đến hết ngày 20-8.

Ban tổ chức dự kiến chọn 250 ảnh để triển lãm và được quyền sử dụng các ảnh này phục vụ công tác tuyên truyền, đối ngoại, in ấn các tài liệu tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại.

Triển lãm “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” dự kiến diễn ra đầu tháng 11-2021 tại tỉnh Ninh Bình.

An Nhi