Năm 2022 xuất hành hướng nào để cả năm may mắn, thuận lợi?

Hướng xuất hành đầu năm là quan niệm lâu đời của người Việt trong dịp Tết Nguyên đán. Tham khảo hướng xuất hành đầu năm Nhâm Dần 2022 tốt để khởi đầu năm mới may mắn, hanh thông.

Xuất hành là gì?

Năm 2022 xuất hành hướng nào để cả năm may mắn, thuận lợi?

Tuy nhiều người đã được nghe từ ai đó từ “xuất hành”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được thực sự xuất hành là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản như sau. Xuất hành đầu năm là một nghi thức được thực hiện vào đầu năm mới. Bạn hoặc người thân của bạn sẽ đi ra khỏi nhà, khỏi khoảng không gian thuộc gia đình của bạn. Sau đó đi đến bất kỳ một nơi nào đó đủ xa và làm một việc bất kì. Cuối cùng là quay trở về nhà của bạn.

Tuy nhiên, việc này phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Trước khi xuất hành, điều bạn nhất định phải tìm hiểu trước đó là xem giờ xuất hành và hướng xuất hành phù hợp với tuổi hay cung mệnh của bạn. Điều này sẽ giúp cho việc xuất hành phát huy tác dụng của nó. Là mang lại nhiều được may mắn, thuận lợi cho công việc kinh doanh. Đồng thời là sự bình an trong gia đạo, hòa hợp trong những mối quan hệ xã hội suốt năm mới.

Ngoài ra, nếu bạn là người chưa có gia đình hoặc người yêu. Xuất hành cũng là hình thức cầu tình duyên. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được một nửa đích thực và bén duyên nhanh hơn.

Ngày tốt tương sinh với mạng người chủ trong gia đình

Theo tập tục, xuất hành đón xuân, thăm hỏi chúc Tết, đi lễ chùa đầu năm là việc tốt đẹp để đón một năm may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Với tất cả các gia đình, ngày mùng 1 Tết luôn là ngày tốt nhất để xuất hành. Ngày tốt là ngày phù hợp hoăc tương sinh với mạng của người làm chủ trong gia đình (thường lấy bản mạng người đàn ông trong nhà làm chủ).

Ngày lành là ngày hành khí của ngày phù hợp với từng người. Ví dụ: đối với người mạng Thổ, khi làm việc gì hoặc đi xa nên chọn ngày có hành Hỏa hoặc hành Thổ. Người mạng Mộc nên chọn những ngày có hành khí của ngày là hành Mộc hoặc hành Thủy để làm những việc quan trọng, đi xa gặp may mắn

Ngày lành (ngày tốt) còn được tính đến khi ngày đó phải có các sao thiên tinh: bích, lâu, vị, trương, chẩn giác, khuê, phòng. Các sao địa tinh: thành, thu, khai, kiến, bình, định. Trực và quản trong ngày. Những ngày được lựa chọn cho mỗi người đều đã được tính sẵn trong bộ lịch Vạn niên do NXB Văn hóa Thông tin lập sẵn, chúng ta chỉ việc lấy ra sử dụng một cách dễ dàng.

Ngoài ra sau khi chọn được ngày lành chúng ta sẽ tiếp tục chọn thêm giờ tốt để khởi sự công việc cho thêm phần may mắn. Không nên tự mình đi mua những bộ sách lịch tốt -xấu bán bên vỉa hè rồi mang về sử dụng có thể rước họa vào nhà.

Giờ tốt xuất hành ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022

Các khung giờ hoàng đạo (giờ tốt) để xuất hành trong ngày Mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022 bao gồm:

– Đại An: Giờ Ngọ (11h – 13h) và Giờ Tý (23h – 1h sáng). Đây là khoảng thời gian tốt nhất để xuất hành giúp gia chủ đón năm 2022 hanh thông, vạn sự tốt lành.

– Tốc Hỷ: giờ Mùi (13h – 15h) và giờ Sửu (1h – 3h). Hai giờ tốt xuất hành vào ngày mùng 1 Tết này sẽ giúp công danh sự nghiệp hanh thông, mọi việc trong năm 2022 thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

– Tiểu Cát: Giờ Tuất (19h – 21h) và Giờ Thìn (7h – 9h). Đây là 2 giờ đẹp nhất trong ngày mùng 1 Tết 2022 để xuất hành, giúp công việc đón nhiều may mắn, kinh doanh phát đạt, gia đình hạnh phúc.

Giờ xấu ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán 2022 nên tránh

Sửu (1h – 3h);

Thìn (7h – 9h);

Tỵ (9h -11h);

Thân (15h – 17h);

Tuất (19h – 21h);

Hợi (21h – 23h).

Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Thạch Thảo