Muốn làm việc thiện tâm phải gieo giống thiện lành

Phước lành được tích lũy ngay từ những việc rất nhỏ hàng ngày ai cũng có thể thực hiện. Nhưng để làm được việc thiện trước hết tâm phải thiện lành.
Lan tỏa năng lượng tích cực
Lan tỏa năng lượng tích cực là một loại hành vi tốt. Trong khi truyền cảm hứng cho người khác, bạn cũng nhận được phước lành.
Một mặt, người có khả năng lan tỏa năng lượng tích cực trước hết là người rất tích cực, khi gặp áp lực, khó khăn luôn có thái độ lạc quan, nỗ lực tìm cách vượt qua khó khăn.
Lảng tránh không thể giải quyết vấn đề. Nếu bạn sợ hãi và trốn tránh một cách mù quáng, bạn chỉ có thể dừng lại và bị mắc kẹt trong một không gian nhỏ. Khi một người có thái độ tích cực, anh ta có thể tập trung phát hiện những rào cản đang bẫy mình, tìm ra chỗ yếu nhất và phá vỡ nó. Hãy dựa vào nỗ lực của bản thân để vượt qua khó khăn và nâng cao tài vận.
Những người có năng lượng tích cực có cơ hội nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân. Người thường xuyên làm việc thiện sẽ có phúc đức sâu dày, vận khí bản thân tốt dần lên.
Ảnh minh họa. 
Mang lại nụ cười cho người khác
Đây là một việc đơn giản mà rất ít người làm được. Ví dụ, bạn nhận tờ rơi của người khác và mỉm cười với họ. Đây là một kiểu tôn trọng, một phép lịch sự và nó cũng tạo cho người khác sự tin tưởng và ủng hộ.
Khi bạn mỉm cười với một người, người ta cũng sẽ mỉm cười lại với bạn.  Đúng như như câu nói: “Yêu người khác thì người ta cũng quý mến bạn. Kính trọng người khác thì mọi người cũng sẽ tôn trọng bạn.” Mỉm cười cũng là một cách hữu ích để giao tiếp hiệu quả với người khác. Nụ cười chân thành có thể thúc đẩy sự hòa hợp trong các mối quan hệ.
Hiếu thảo với cha mẹ
Hiếu thảo là đạo làm người cần đặt lên hàng đầu, đây là điều kiện tiên quyết để làm điều tốt. Hiếu kính cha mẹ là phẩm chất cần thiết của một người có tấm lòng nhân hậu.
Cha mẹ là ân phước lớn nhất trên đời. Họ cho chúng ta cuộc sống và nuôi dưỡng chúng ta, họ dành phần lớn cuộc đời và kinh nghiệm của mình cho con cái.
Người sống bất hiếu, bất kính với cha mẹ thì làm sao có thể làm việc thiện, giúp đỡ người khác? Những người như vậy số mệnh không có phúc khí, không những không nhận được sự ủng hộ của người thân trong gia đình mà còn bị mọi người xung quanh hắt hủi.
tich luy phuoc lanh Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa.
Giúp người khác trở nên tốt hơn
Sau khi bạn đạt được thành công, điều quan trọng là bạn giúp đỡ những người khác cũng đạt được thành công như bạn. Những người sẵn sàng giúp đỡ người khác thì thường nhận được phúc lộc về sau này.
Chúc phúc cho những người bạn gặp
Hãy chúc phúc cho những người bạn gặp, chúc phúc cho người già, trẻ em, cha mẹ, phụ nữ, người đau đớn, người nghèo khó, người giàu có,… Chúc phúc cho người khác cũng là việc thiện bạn nên làm. Chỉ có những ai có tấm lòng thiện lương mới có thể thực tâm chúc phúc cho những người mà họ gặp.
Thanh Hằng/TH