Nhạc sĩ Lee À và những chia sẻ về thước phim Cinematic trong ca khúc Hãy Đưa Tôi Đi Tìm Cô Ấy

Chào Ly! Tại sao bạn lại lấy bút danh là Lee À?
Lee À – đó là câu nói đầu tiên khi Ly nhận điện thoại hay vô tình gặp gỡ bạn bè, những mối quan hệ thân thiết trong cuộc sống, công việc. Thật sự gần gũi đúng không? Ly cũng muốn âm nhạc của mình, cảm xúc từ những bài hát sẽ đến một cách gần gũi với khán giả.
nhac-si-lee-a-va-nhung-chia-se-ve-nhung-thuoc-phim-cinematic-trong-ca-khuc-hay-dua-toi-di-tim-co-ay-1672112220.jpg
Cảm hứng sáng tác ca khúc “Hãy đưa tôi đi tìm cô ấy” của Ly từ đâu?
Cảm hứng sáng tác của Ly là chất liệu trong cuộc sống, những trải nghiệm của chính mình hoặc câu chuyện của những người xung quanh Ly được chứng kiến, lắng nghe. Về ca khúc “Hãy đưa tôi đi tìm cô ấy” là câu chuyện Ly đã nghĩ tới khi thực hiện một Dự án theo hướng Cinematic. Chủ đề – nhân vật Ly xây dựng là một Single Dad với những cung bậc cảm xúc phải đối diện nỗi đau đớn và sự mất mát. Chất liệu từ bộ phim điện ảnh “Em và Trịnh” cũng là nguồn cảm hứng rất lớn trong Dự án âm nhạc lần này của Ly khi đem vào MV.
nhac-si-lee-a-va-nhung-chia-se-ve-nhung-thuoc-phim-cinematic-trong-ca-khuc-hay-dua-toi-di-tim-co-ay-1-1672112264.jpg
Có ý nghĩa gì sâu xa từ cách đặt tên bài hát của bạn không?
Ý nghĩa sâu xa của tên bài hát này là sự mong muốn, khao khát của người ở lại đối với người đã ra đi. Ai cũng sẽ muốn mình tìm lại được những người quan trọng, những điều đẹp đẽ đã mất, nhưng thực tại thì luôn không cho phép.
Sản phẩm âm nhạc này có phải là một trải nghiệm, cơ hội thử sức mới của Ly hay không?
Sản phẩm này không phải là một trải nghiệm, cơ hội thử sức mới, mà đây là một thế mạnh của Ly. Thật ra Ly có thể viết được đa dạng các thể loại âm nhạc nhưng Ly không muốn xây dựng chủ đề âm nhạc chỉ xoay quanh những câu chuyện tình yêu tuổi trẻ nam nữ nữa, Ly cần thực hiện và xây dựng âm nhạc, kịch bản một cách có chiều sâu để mang lại những giá trị nhất định, những chủ đề mới hơn trong thị trường âm nhạc. So sánh với sản phẩm trước thì sản phẩm này là một sự kì vọng với Ly. Thật sự hi vọng sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ.
Ly mong muốn gửi gắm điều gì tới khán giả khi nghe bài hát này?
Ly tin tưởng vào giọng hát của Đức Nguyễn, cũng thật sự bị thuyết phục bởi gương mặt điện ảnh, khả năng diễn xuất nội tâm của Cao Hữu cùng với nét trong sáng của Bảo Anh và bé Nhi Sa. Sự cộng hưởng hài hoà này đều phù hợp hình tượng từ biên kịch và Ly mong muốn. Ly rất mong mọi người lắng nghe, mọi người xem MV, cảm nhận từ từ mạch của câu chuyện. Hi vọng sẽ chinh phục được cảm xúc của tất cả mọi người.
nhac-si-lee-a-va-nhung-chia-se-ve-nhung-thuoc-phim-cinematic-trong-ca-khuc-hay-dua-toi-di-tim-co-ay-3-1672112309.jpg
3 keyword để miêu tả về Dự án lần này của Ly là gì?
Ly chỉ có thể sự dụng được 1 keyword mà Ly cảm thấy tự tin trong sản phẩm này đó là “Sâu sắc”. Còn lại 2 keyword nữa mong khán giả cho Ly thêm nhận xét, đánh giá nốt cho Ly 2 keyword còn lại nhé…
Dự định trong tương lai của Ly là gì?
Dự định của Ly trong tương lai vẫn sẽ cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc mình thực hiện. Ly hướng đến hình ảnh là một nhạc sĩ, một nhà sản xuất.
nhac-si-lee-a-va-nhung-chia-se-ve-nhung-thuoc-phim-cinematic-trong-ca-khuc-hay-dua-toi-di-tim-co-ay-4-1672112337.jpg
Ly có chia sẻ gì về việc quay trở lại sự nghiệp sáng tác của mình sau một thời gian dài vắng bóng không?
Từ 4 tuổi Ly đã được tiếp xúc với âm nhạc và khi lên 6 tuổi, Ly bắt đầu theo học khoa Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau đó Ly chuyển sang khoa Lý luận – Sáng tác – Chỉ huy vì quá đam mê Phê bình và Sáng tác. Có những thời điểm Ly cảm thấy thật sự lạc lõng trong việc định nghĩa bản thân sau khi trải qua những giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống, những bất biến trong tình cảm. Nhưng vào những lúc cô đơn nhất, có một thứ vẫn không rời bỏ mình: đó là âm nhạc. Âm nhạc giúp Ly đứng vững hơn trong cuộc sống, giúp Ly tìm lại bản thân của 14 năm về trước: Cô gái 16 tuổi viết những bản nhạc đầu tiên của cuộc đời. Và bây giờ Ly sẽ làm lại điều ấy một lần nữa. Cảm ơn bản thân đã mạnh mẽ để lấy lại những cảm hứng. Dù màu sắc âm nhạc có thay đổi như nào thì đó vẫn là một phần của bản thân Ly, luôn mong muốn chạm tới trái tim của mọi người theo những cách khác nhau.
Lê Vân