SÔNG DÀI – con đường đi tìm hạnh phúc

Là một bộ phim được chuyển thể từ vở kịch nổi tiếng một thời của hai tác giả Hà Triều, Hoa Phượng, kể về những câu chuyện tình đầy trắc trở ở một vùng quê miền Tây Nam Bộ mang tên Vĩnh Trạch. Nếu như Lượm (Vân Trang) và Niễng (Quý Bình) va vấp và buồn khổ bao nhiêu thì bộ ba ông Hai Tất (NSƯT Thanh Nam) – bà Hạnh Hòa (Hoàng Trinh) – bà Mười Một (Tuyết Thu) còn gian nan gấp bội. Nhưng khi theo dõi 39 tập phim, khán giả vẫn thấy le lói hy vọng niềm tin về tương lai tốt đẹp.
Chuyện phim Sông dài bắt đầu từ một đêm trời mưa như trút nước, bà Hai Nhếch phát hiện một đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn ở đụn rơm đầu làng đang bị một đàn kiến vàng bu kín người. Bà tất tả ôm đứa bé tìm người cho bú và gặp được cô Ba Dần. Vì thương đứa trẻ, ông Hai Tất (khi ấy còn là thanh niên độc thân) – anh trai cô Ba Dần – đã nhận nuôi mặc sự phản đối của người nhà và đặt tên cô bé là Lượm. Lượm lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến của cha, là một cô gái tốt bụng, hiền lành nhưng phải chịu cảnh mù lòa.
Tuổi thơ của Lượm trôi qua êm đềm cùng tình bạn đẹp với Niễng. Trong một lần cứu Lượm khỏi cơn hỏa hoạn, Niễng đã bị một vết sẹo trên mặt khiến anh trở nên xấu xí. Quấn quýt bên nhau trong thời gian dài, Lượm và Niễng dần nảy sinh tình cảm. Nhưng vì muốn bảo vệ con gái, ông Hai Tất cấm không cho Niễng lại gần Lượm, ngăn cản tình yêu của đôi trẻ.
Sau này, khi ông Hai Tất đưa Lượm lên thành phố sống với cô Ba Dần, Niễng cũng khăn gói rời vùng quê nghèo, quyết chí đi tìm Lượm. Cuộc đời xô đẩy, Niễng được nhận vào làm vườn cho nhà bà Hạnh Hòa – người cũng từng sinh ra và lớn lên tại vùng quê Vĩnh Trạch giờ đã trở nên giàu có. Từ đây, những bí mật dần được hé mở, tạo nên sự hấp dẫn cho bộ phim.
Sông dài với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Thanh Nam, Vân Trang, Quý Bình, Hoàng Trinh, Hà Trí Quang, Huỳnh Anh Tuấn, Tuyết Thu, Hạnh Thúy… sẽ mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc trong từng tập phim. Số phận của các nhân vật trong phim cũng phần nào toát lên thông điệp: “Con người dù phải sống trong hoàn cảnh éo le, bất hạnh cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc cho riêng mình”.
Kính mời quý khan giả đón xem 39 tập phim Sông dài phát sóng từ ngày 11/12/2021 lúc 21h từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL2.
Phạm Tuấn