“Spider-Man: No Way Home” đạt mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé toàn cầu

“Spider-Man: No Way Home” đã trở thành món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất, trở thành bộ phim đầu tiên trong thời đại dịch đạt 1 tỷ USD phòng vé toàn cầu.
Thật ấn tượng khi “Spider-Man: No Way Home” đã vượt qua mốc 1 tỷ USD bán vé trên toàn thế giới bất chấp biến thể omicron của COVID-19 đang lan truyền nhanh chóng. Cho đến nay, những lo ngại về coronavirus hầu như không làm chậm bước tiến của Người nhện, bộ phim vẫn đang chiếu với nhiều suất chiếu cháy vé trên toàn nước Mỹ. Thành tích này khiến cuộc phiêu lưu siêu anh hùng Marvel của Tom Holland trở thành bộ phim duy nhất kể từ “Star Wars: The Rise of Skywalker” năm 2019 vượt qua 1 tỷ đô la trên toàn cầu. Không có bộ phim nào khác của Hollywood đạt được gần mức doanh thu phòng vé đó trong hai năm qua. 
Trước triều đại của Người nhện, phần tiếp theo về điệp viên James Bond của MGM “No Time to Die”, thu về 774 triệu USD trên toàn cầu, đứng gần với thành tích của Người nhện nhất và là phim Hollywood có doanh thu cao nhất năm 2021 (và trong thời kỳ đại dịch).
Với 1 tỷ USD thu được, “Spider-Man: No Way Home” cũng soán ngôi vương từ một gã khổng lồ phòng vé khác, bộ phim chiến tranh nói tiếng địa phương của Trung Quốc “The Battle at Lake Changjin” (902 triệu USD trên toàn cầu), chính thức củng cố vị trí của mình với tư cách bộ phim có doanh thu cao nhất của năm trên toàn thế giới. Điều đáng chú ý nữa là “No Way Home” đã vượt qua mốc đánh giá cao đó khi không chiếu ở Trung Quốc, hiện là thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.
Thanh Huyền/TH