Tài sản của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vượt 100 tỷ USD

Ở tuổi 90, ‘nhà tiên tri xứ Ohama’ trở thành người thứ sáu trên thế giới sở hữu khối tài sản hơn 100 tỷ USD.

Theo Bloomberg, trong ngày 10/3, tổng tài sản của Warren Buffett – Chủ tịch Berkshire Hathaway – tăng lên 100,4 tỷ USD. Như vậy, “nhà tiên tri xứ Ohama” trở thành thành viên thứ sáu trong “câu lạc bộ” các tỷ phú sở hữu trên 100 tỷ USD.

Các thành viên khác trong nhóm siêu giàu này gồm CEO Amazon Jeff Bezos, CEO Tesla Elon Musk, tỷ phú thời trang Pháp Bernard Arnault, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và Bill Gates, bạn thân của ông Buffett.

Phần lớn tài sản của ông Buffett nằm ở Berkshire. Giá cổ phiếu loại A của quỹ đầu tư này tăng tới 15% kể từ đầu năm. Trong năm 2020, ông Buffett chi tới 24,7 tỷ USD để mua lại cổ phiếu Berkshire. Từ đầu năm đến giữa tháng 2, ông mua lại thêm 4,2 tỷ USD.

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett. Ảnh: Getty Images.

Giới quan sát nhận định việc trở thành tỷ phú thứ sáu sở hữu trên 100 tỷ USD là thành công đặc biệt của ông Buffett. Bởi từ năm 2006 đến nay, ông đã quyên góp hơn 37 tỷ USD cổ phiếu Berkshire cho hoạt động từ thiện.

Nếu giữ lại số cổ phiếu trên, tổng tài sản của “nhà tiên tri xứ Ohama” hiện sẽ vào khoảng 192 tỷ USD. Để so sánh, CEO Amazon Jeff Bezos – người giàu nhất thế giới hiện nay – đang có trong tay 180 tỷ USD.

Trong năm 2020, tổng tài sản của nhóm 500 người giàu nhất thế giới tăng thêm 1.800 tỷ USD.

Bùi Ngọc