Trang Anh – Khoa Minh tranh tài nghẹt thở, kết quả gây choáng cả trường quay GHVN New Generation 2021

Được Hưng Cao giữ lại trong phút chót tại vòng đối đầu nội bộ, Trang Anh lập tức chứng minh mình xứng đáng bằng thực lực đáng gờm

GHVN New Generation 2021 đã tiến vào chặng chính thức đi tìm những ứng viên sáng giá cho đêm chung kết. Vòng đầu tiên thí sinh giữa các đội sẽ chạm mặt nhau có tên Thách đấu với luật chơi khách quan và công tâm: người mạnh hơn, trình diễn thuyết phục hơn sẽ đo ván kẻ yếu hơn và đi tiếp vào vòng sau.

Tập 9 GHVN New Generation 2021.

Mỗi đội HLV sẽ có 1 quyền cứu dành cho thí sinh xứng đáng được giữ lại. Tuy nhiên sự thắng bại của đội mình không còn là quyết định của các HLV mà sẽ do hai giám khảo khách mời Lưu Thiên Hương và Dương Khắc Linh cùng với hai HLV không có thí sinh thi đấu quyết định với con mắt khách quan.

Trận đấu đầu tiên là màn gặp gỡ giữa hai thí sinh có khả năng sáng tác và khả năng được đánh giá là mạnh trong hai đội Kidneeland và Mimimama. Khoa Minh sẽ đối đầu Trang Anh với hai tiết mục tự sáng tác. Khoa Minh gây ấn tượng mạnh với tác phẩm thuần rap, như thường lệ có thể đánh giá Khoa Minh là một trong những thí sinh tiềm năng nhất nhì mùa giải năm nay nếu xét về phương diện sáng tác.

Trước khi ra sân khấu, cả Khoa Minh lẫn Trang Anh đều mang tâm lý hồi hộp lo lắng vì đối thủ của mình rất mạnh, được khán giả và HLV đánh giá là ‘kẻ tám lạng, người nửa cân’. Trong lúc đó, chú Heo mascot – biểu tượng của GHVN New Generation 2021 đã mang đến một món quà ‘động viên tinh thần’ hai bạn trẻ: 2 hộp xúc xích xốt lắc Heo cao bồi 3+1.

Khoa Minh chọn vị Lắc Phô mai còn Trang Anh lấy ngay hộp xúc xích Heo cao bồi xốt spaghetty để ăn giữa giờ. Mùi vị thơm ngon cuốn hút kết hợp với 4 cây xúc xích – nhiều hơn 1 cây so với các thương hiệu khác trên thị trường đảm bảo cho hai bạn đang ở độ ‘tuổi ăn tuổi lớn’ có thể nạp đủ dinh dưỡng, no mà không ngán. Không những vậy, việc lắc xúc xích hay ‘pha chế’ món xốt thơm ngon từ hộp xúc xích xốt lắc Heo cao bồi 3+1 cũng giúp hai thí sinh giải tỏa tâm lý căng thẳng trước khi bước lên sàn đấu.

Cũng chính nhờ vào món quà phút chót từ bạn Heo Cao Bồi đáng yêu, Trang Anh và Khoa Minh vô cùng tự tin và thoải mái khi MC Thành Trung gọi tên đến lượt trình diễn.

Dù còn rất trẻ nhưng câu từ sử dụng và kết cấu rất chắc chắn, nổi bật lên màu sắc punchline thường thấy ở những cái tên như Hưng Cao – MC ILL hay ICD. Tuy nhiên viết hay không phải tất cả, Dương Khắc Linh cũng chỉ ra rõ: Khoa Minh còn chưa bắt đúng nhịp của beat, thường chậm hơn một hoặc nửa giây, âm thanh trong cổ còn bí, tắc, chưa giải phóng được chất giọng thực sự khiến người nghe còn chưa mặn mà với cách nhấn nhá.

Trái lại, Trang Anh với câu chuyện của cô bé hướng đạo sinh lại khắc phục được yếu điểm của mình và khiến Khoa Minh hoàn toàn bất lợi khi những điều Trang Anh làm được chính là điểm yếu mà Khoa Minh mắc phải trong phần thi của mình.

Quả không hổ danh là học trò MC ILL khi viết câu nào chắc câu đó, đã thế còn sở hữu nền tảng thanh nhạc nên có nhịp và cột hơi chắc chắn, biết cách nhấn nhá nhịp nhàng.

Vì vậy không có lý do gì mà ba vị giám khảo lại không phóng khoáng cho cô bé cơ hội đi tiếp. Trang Anh đã mang về chiến thắng đầu tiên cho Kidneeland và chính thức tiến vào vòng trong với những yêu cầu và thử thách âm nhạc thách thức hơn nhưng cũng thú vị hơn.

Cùng đón xem tập 10 chương trình GHVN New Generation 2021 phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật ngày 21/3/2021 trên kênh VTV3.

Chúng tôi xin cảm ơn đơn vị tài trợ độc quyền “Xúc xích Xốt Lắc Heo Cao Bồi – Nguồn dinh dưỡng từ Thịt” đã đồng hành cùng chương trình GHVNNew Generation 2021.

Hải Thanh