TRƯNG BÀY NHỮNG TƯ LIỆU QUÝ VỀ QUỐC TỬ GIÁM

Trung tâm hoạt động Văn hoá khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám vừa khai mạc triển lãm “Quốc Tử Giám – Trường Quốc học đầu tiên”.
Triển lãm sẽ giúp cho công chúng dễ dàng tiếp cận và hiểu sâu hơn về lịch sử, văn hóa của trường Quốc Tử Giám.
Không có mô tả ảnh.
Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 200 tài liệu, hiện vật. Trong đó, có những bức ảnh màu lần đầu tiên được công bố cùng với những hiện vật khảo cổ quý, minh chứng cho sự ra đời của Quốc Tử Giám. Phần trưng bày trong nhà đưa người xem ngược thời gian trở về với Quốc Tử Giám qua từng mốc lịch sử với khởi đầu là thời Lý, phát triển dưới thời Trần – Hồ, đỉnh cao là thời Lê – Mạc – Lê Trung Hưng, biến đổi dưới thời Nguyễn, và sự hồi sinh của di tích thời đương đại. Gắn với mỗi giai đoạn phát triển, Quốc Tử Giám lại ghi dấu ấn bởi các danh nhân văn hóa hay sự kiện tiêu biểu tại ngôi trường này.
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trời
Phần trưng bày ngoài trời là không gian giúp người xem nhớ về cuộc đời của một nho sinh với mái trường tại làng quê, cảnh thi cử nơi kinh thành và trở về quê hương vinh quy bái tổ.  Đây cũng sẽ là địa điểm để tổ chức các hoạt động trải nghiệm phục vụ du khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
 Truyền Hình Thông Tấn