Vai diễn tiếp theo của minh tinh ‘Bridgerton’

Sau series ăn khách “Bridgerton”, Phoebe Dynevor sẽ sánh vai cùng Matthew Goode trong bộ phim điện ảnh “The Colour Room”.

Deadline đưa tin Phoebe Dynevor sẽ thủ vai chính trong phim điện ảnh The Colour Room bên cạnh Matthew Goode. Đây là vai nữ chính đầu tiên cô được trao kể từ sau loạt phim truyền hình cổ trang Bridgerton.

Trong The Colour Room, Dynevor vào vai Clarice Cliff, một nghệ sĩ tiên phong trong nghệ thuật làm gốm. Cliff nổi tiếng từ thập niên 1920 cùng với sự nở rộ của ngành công nghiệp gốm sứ tại Stoke-on-Trent, Anh.

Tác phẩm do Caspian Films, Sky và Creative England hợp tác sản xuất. Nội dung phim dựa trên kịch bản từng thắng giải BAFTA Rocliffe của Claire Peate và do Claire McCarthy đạo diễn.

phim cua Phoebe Dynevor anh 1
Matthew Goode và Phoebe Dynevor sẽ lần lượt vào vai một chủ nhà máy và nghệ nhân gốm. Ảnh: Sky.

Ngoài Dynevor và Goode, dàn diễn viên trong phim còn có David Morrissey (The Walking Dead), Darci Shaw (Judy), Kerry Fox (Rare Beasts) và Luke Norris (Poldark). The Colour Room dự kiến bấm máy vào cuối tháng 3 tại Stoke-on-Trent và Birmingham. Tác phẩm sẽ ra mắt khán giả trong cuối năm 2021.

Tóm tắt phim viết: “The Colour Room theo chân Clarice Cliff, một phụ nữ giàu hoài bão thuộc tầng lớp lao động tại Anh. Cliff là một nữ công nhân trẻ hoạt bát. Cô làm việc trong nhà máy tại vùng trung tâm nước Anh thập niên 1920.

Bùng nổ với những ý tưởng về hình khối và màu sắc, ngày qua ngày, Clarice Cliff phải đối mặt với nhiều rủi ro. Nhưng nữ công nhân không hề chùn bước. Cô tiếp tục sáng tạo và gây ấn tượng với chủ nhà máy lập dị Colley Shorter (Goode) bằng tài năng và sự thức thời của bản thân.

Với niềm ngưỡng mộ dành cho nhà thiết kế Fred Ridgeway (Morrissey) và sự ủng hộ từ Colley cùng các nữ công nhân, Clarice Cliff đã theo đuổi trường phái Art Deco bấy giờ vẫn còn non trẻ. Giữa thời kỳ Đại suy thoái, cô đã cứu nhà máy và xây dựng sự nghiệp lẫy lừng. Cliff là một trong những đại diện của trường phái Art Deco vẫn còn ảnh hưởng tới ngày hôm nay”.

Nói về tác phẩm của mình, nhà biên kịch Claire Peate cho biết: “Cảm hứng sáng tác đến với tôi từ một bức ảnh. Một nữ công nhân trẻ tuổi rời bỏ thực tại xô bồ để tiến vào vùng ánh sáng cầu vồng của Colour Room – thế giới đầy niềm vui và những khả năng mới. Nhờ chiến thắng tại BAFTA Rodcliffe và vở diễn sân khấu dàn dựng từ nó, kịch bản sẽ được đưa lên màn ảnh rộng”.