Ca sĩ Will gọi vốn thành công tại Shark Tank

0 1.041
Cựu thành viên nhóm 365 – ca sĩ Will – được Shark Liên đầu tư 3,5 tỷ đồng khi giới thiệu mô hình bán cua di động tại Shark Tank Việt Nam.
Ca sĩ Will gọi vốn thành công tại Shark Tank

Will xuất hiện tại tập mở màn Shark Tank Việt Nam mùa thứ 4

Will gây bất ngờ khi tham gia tập mở màn Thương vụ bạc tỷ mùa thứ tư phát sóng tối 2/5 trên kênh VTV3. Nhiều khán giả, đặc biệt là các fan của nam ca sĩ thích thú khi thấy thần tượng góp mặt ở chương trình dành cho các dự án Startup. Will đóng vai trò là một doanh nhân trẻ, cổ đông và đại sứ thương hiệu của hệ thống nhà hàng Vua Cua. Đồng hành cùng anh là CEO Đoàn Thư.
Sau màn biểu diễn ca khúc Bống bống bang bang vui nhộn cùng vũ đoàn, Will chia sẻ, ban đầu anh không nghĩ sẽ xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam dù bản thân đã nghe tiếng tăm và rất ngưỡng mộ các Shark đang ngồi ghế nóng mùa 4 như Shark Hưng, Shark Bình, Shark Liên… Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19 nên Will và các cổ đông của hệ thống Vua Cua đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh mới là bán hàng di động. Nam ca sĩ cùng CEO Đoàn Thư quyết định tham gia chương trình để gọi vốn, thuyết phục các Shark đầu tư vào dự án của họ.
Đại diện Vua Cua cho biết doanh nghiệp được thành lập từ tháng 3/2016, hiện tại có 6 nhà hàng nằm rải rác tại các quận của TP HCM, kinh doanh các món cua chế biến cùng các loại sốt độc quyền. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Vua Cua đã quyết định đi theo hướng tự phát triển hệ thống, không nhượng quyền. Hiện Vua Cua đang phát triển mô hình “Vua Cua Bike”, với chi phí 110 triệu đồng một xe, dự kiến mở 40 xe trong năm 2021. Theo tính toán của nhà sáng lập, điểm hòa vốn của Vua Cua Bike là 10 – 18 tháng.
Will trình bày ý tưởng bán cua di động tại Shark Tank.

Will trình bày ý tưởng bán cua di động tại Shark Tank.

 

Will trình bày, những người có thu nhập từ mức trung bình trở xuống thường quan niệm hải sản là món ăn cao cấp. Chính vì vậy, việc phát triển Vua Cua Bike chỉ có giá 110 triệu cho cả mặt bằng và xe sẽ giảm đi chi phí khi đưa món này đến với khách hàng. Hiện tại Vua Cua đã có một website bán hàng online, không phải phụ thuộc vào các đơn vị giao đồ ăn khác trên thị trường. Will cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, khi nhắc đến Việt Nam, người ta sẽ nhắc đến Vua Cua như một đại diện thương hiệu cho quốc gia.
Ý tưởng kinh doanh của Will và CEO Đoàn Thư được các Shark đánh giá là đi đúng hướng, giúp giảm chi phí, bình dân hóa thực phẩm vốn được xem là cao cấp, đưa hải sản đến với các khách hàng có thu nhập thấp. Cả Shark Bình, Shark Hưng và Shark Liên đều muốn xuống tiền, đầu tư vào dự án của Vua Cua. Shark Bình đề nghị đầu tư 3,5 tỷ cho 10% cổ phần đồng thời hỗ trợ các vấn đề về quản trị và chuyển đổi số. Shark Liên cũng quyết định đầu tư 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần của Vua Cua. Shark Hưng đề nghị mức đầu tư 3,5 tỷ cho 5% và 7% giá trị thương hiệu của Shark Hưng đi cùng Vua Cua, tổng cộng là 12% cổ phần. Các Shark cho biết họ chung định hướng đầu tư vào ẩm thực để “thực hiện hóa khát khao biến Việt Nam thành bếp ăn của thế giới”.
Được cả 3 Shark chấp nhận đầu tư nhưng cuối cùng Will và CEO Đoàn Thư quyết định chọn đồng hành cùng Shark Liên.

Được cả 3 Shark chấp nhận đầu tư nhưng cuối cùng Will và CEO Đoàn Thư quyết định chọn đồng hành cùng Shark Liên.

 

Sau khi suy nghĩ, đại diện của Vua Cua quyết định chọn Shark Liên là người đồng hành cùng thương hiệu trong thời gian sắp tới. Shark Liên hy vọng việc đầu tư hợp tác với Vua Cua sẽ giúp đưa ẩm thực Việt Nam phát triển thêm một tầm cao mới, đồng thời mang đến nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng.
Chia sẻ cảm xúc khi hoạt động song song ở cả hai lĩnh vực nghệ thuật và kinh doanh, Will tâm sự: “Nhờ thử sức kinh doanh, tôi học hỏi được nhiều điều từ các doanh nhân, cộng sự của mình, đặc biệt là CEO Đoàn Thư. Hiện tôi cố gắng cân đối thời gian để làm tốt cả hai vai trò nghệ sĩ và doanh nhân”.

Hương Giang