Các loại hoa trồng ban công có công dụng đuổi muỗi

Thông thường, nhiều gia đình thường lựa chọn cách đuổi muối bằng các chất xua đuổi độc hại. Tuy nhiên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng các loại hoa trồng tại nhà để xua đuổi loài muỗi.
1. Hoa oải hương
Hoa oải hương có khả năng làm rối loạn sự tập trung và khả năng định hướng của loài muỗi, vì thế bạn có thể sử dụng loại hoa này để vô hiệu hóa khả năng tấn công của loài côn trùng này. Thông thường, mùi hương và các loại nước hoa tỏa ra trên cơ thể con người là nguyên nhân chính gây hấp dẫn loài muỗi. Vì vậy, đừng vội sử dụng những thuốc đuổi muỗi mà hãy trồng loại hoa này ở ban công để có công dụng lâu dài, hiệu quả.
2. Hoa cúc
Bạn có thể cân nhắc trồng hoa cúc trong chính không gian sống của mình. Hoa cúc được biết tới với công dụng mang lại thẩm mỹ cho không gian sống, vừa tạo vẻ đẹp ấm cúng mà còn xua đuổi được loài muỗi. Bởi, trong hoa cúc có chất pyrethrin mà các loại côn trùng rất kị. Bạn có thể trồng 1 cây ở ban công, cạnh các cây khác trong vườn để kiểm soát tình trạng muỗi hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm chúng vào nước nóng và rắc lên quần áo để xua muỗi.
3. Hoa phong lữ
hoa duoi muoi
Hoa phong lữ sở hữu màu khá sặc sỡ như đỏ, hồng, tím… Đây là một loại cây hoa dễ trồng, điểm cộng đó chính là hương thơm dịu nhẹ, giúp bạn giải tỏa được tình trạng stress. Ngoài ra, công dụng tuyệt vời của chúng vẫn là để xua đuổi loài muỗi, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Bạn có thể đặt những cây lớn ở ngoài ban công và đặt những cây nhỏ xinh ở trên bàn ăn, cửa số hay một số vị trí thuận lợi khác.
4. Hoa sen cạn giúp đuổi muỗi

Có thể nhiều người còn lạ lẫm với loài hoa này. Hoa sen cạn là loài cực kỳ nổi bật và thu hút người nhìn bởi chúng sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ. Không chỉ vậy, loài hoa này còn được sử dụng nhiều với mục đích trang trí cho không gian sống thêm phần tươi đẹp. Ngoài ra, hoa sen cạn còn có thể dùng để chế biến thành các món ăn như món súp hay salad vô cùng hấp dẫn. Hoa sen cạn còn có thể xua đuổi muỗi, các loại côn trùng, các loài bọ, rệp.
5. Hoa dạ hương
Khi nhắc tới những loại cây, hoa có công dụng xua đuổi côn trùng, sẽ quả thật thiếu xót nếu như bỏ qua hoa dạ hương. Có lẽ không có loại cây hoa nào xua đuổi loài muỗi hiệu quả như loại cây này. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vì loại cây này có mùi hương nồng, có thể gây ra một số hiện tượng chóng mặt, đau đầu khi hít phải. Vì vậy, bạn không nên trồng chúng với số lượng quá nhiều mà chỉ nên trồng khoảng 1 – 2 mà thôi.
Nguồn : bau.vn