Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Thí sinh Đoàn Thiên Ân (Long An) đã xuất sắc giành vương miện Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, vượt qua 49 thí sinh tại vòng chung kết cuộc thi vừa diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh tối 1/10.
Các danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Chế Nguyễn Quỳnh Châu (Lâm Đồng), Á hậu 2 thuộc về Trần Tuyết Như (Thành phố Hồ Chí Minh), Á hậu 3 Trần Nguyên Minh Thư (Quảng Trị) và Á hậu 4 thuộc về Ngô Thị Quỳnh Mai (Thành phố Hồ Chí Minh).
Top 3 Miss Grand Vietnam 2022, Đoàn Thiên Ân đứng giữa.
Đoàn Thiên Ân sinh năm 2000, hiện là sinh viên Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Cô sở hữu chiều cao 1m75, cân nặng 60kg, có số đo ba vòng lần lượt là 88,5-66-98.
50 thí sinh lọt vào vòng chung kết đã lần lượt cùng trải qua vòng thi giới thiệu bản thân. Lần lượt các thí sinh giới thiệu bản thân và quê hương theo nhóm 3 người. Tại vòng thi trước, phần hô tên quê hương không phù hợp đã bị khán giả phản ứng. Ở đêm thi chung kết, các thí sinh đã tiết chế hơn và có cách thể hiện phù hợp hơn.
Ở phần Trang phục dân tộc (National Costume), Giải Trang phục và trình diễn ấn tượng được trao cho thí sinh Huỳnh Thới Ngọc Thảo với thiết kế “Đèn khuya”. Giải Trang phục được yêu thích nhất thuộc về “Đan lưới”. Các giải Nhì và Ba của phần thi trang phục dân tộc lần lượt là Cô em Dao đỏ và Giá đồng thiên phủ. Giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về Trúc chỉ và đây cũng sẽ là bộ trang phục dân tộc đồng hành cùng tân Hoa hậu tham dự cuộc thi Miss Grand International 2022 diễn ra tại Jakarta, Indonesia vào tháng 10 này.
Trước khi tân Hoa hậu được xướng danh, Ban giám khảo đã lần lượt công bố chủ nhân các giải thưởng phụ, và cũng là những thí sinh lọt vào top 10 cuộc thi.
Giải Best Introduction (Hô tên hay nhất) thuộc về thí sinh Đinh Thị Mỹ Ái (SBD 426) đến từ Cần Thơ.
Giải Best in swimsuit (Trình diễn áo tắm đẹp nhất) thuộc về thí sinh Bùi Lý Thiên Hương (An Giang).
Giải Trang phục dạ hội đẹp nhất được trao cho thí sinh Đỗ Trịnh Quỳnh Như (Thành phố Hồ Chí Minh).
Thí sinh Đoàn Thiên Ân đoạt giải thuyết trình về hòa bình tốt nhất.
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 ảnh 1

Top 5 chung cuộc. 

Top 5 chung cuộc gồm các thí sinh Trần Nguyên Minh Thư (Quảng Trị), Trần Tuyết Như (Thành phố Hồ Chí Minh), Chế Nguyễn Quỳnh Châu (Lâm Đồng), Đoàn Thiên Ân (Long An) và Ngô Thị Quỳnh Mai (Thành phố Hồ Chí Minh).
Đương kim Hoa hậu Hòa bình Việt Nam và quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có bài phát biểu chia tay nhiệm kỳ đầy cảm xúc trên sân khấu và liên tục nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ khán giả.
Hà Linh/TH