Người đẹp Mỹ giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ

Sáng 15/1 (giờ Việt Nam), cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị New Orleans Morial (thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ) với sự tham gia của 84 thí sinh. Hoa hậu Mỹ R’Bonney Gabriel đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên mạnh, đem về chiếc vương miện thứ 9 cho nước chủ nhà.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2022. (Ảnh chụp màn hình)

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2022

R’Bonney Nola Gabriel sinh ngày 20/3/1994 tại thành phố Houston, bang Texas, có cha là người Phillippines, mẹ người Mỹ. Gia đình cô có 4 anh chị em, cô là con gái duy nhất. Cô tốt nghiệp Đại học Bắc Texas chuyên ngành thiết kế thời trang, hiện đang hoạt động với vai trò một nhà thiết kế, chuyên về các sản phẩm thời trang thân thiện với môi trường.

Hoa hậu Mỹ giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ ảnh 1

Những người đẹp lọt vào Top 5 của cuộc thi bao gồm các hoa hậu Curacao, Puerto Rico, Dominica và Venezuela. Hoa hậu Venezuela Amanda Dudamel trở thành Á hậu 1 và Hoa hậu Dominica Andreína Martínez là Á hậu 2.

Một số giải thưởng phụ như Hoa hậu Hòa đồng được trao cho Hoa hậu Chile Sofia Depassier và Hoa hậu Malta Maxine Formosa. Giải thưởng Ảnh hưởng xã hội được trao cho Hoa hậu Thái Lan Anna Sueangam-iam.

Đại diện Việt Nam là Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu đã rất nỗ lực, tạo ấn tượng tốt với khán giả và giới truyền thông tại cuộc thi, nhưng đã phải dừng chân trước vòng chọn Top 16. Lào là quốc gia Đông Nam Á duy nhất có đại diện lọt vào Top 16, mặc dù trước đó nhiều ứng cử viên khác được đánh giá là rất mạnh và có câu chuyện truyền cảm hứng như Philippines, Thái Lan.

Hoa hậu Mỹ giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ ảnh 2

Hoa hậu R’Bonney Nola Gabriel.

Miss Universe là cuộc thi nhan sắc có truyền thống lâu đời trên thế giới. Đến nay, cuộc thi đã trải qua lần tổ chức thứ 71 và luôn là cuộc thi danh giá trên đấu trường nhan sắc thế giới.