Nguyễn Thị Minh Phượng: Nữ doanh nhân 8x với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng

Được biết đến không chỉ là một doanh nhân thành đạt từ đôi bàn tay trắng, bà Nguyễn Thị Minh Phượng hiện là chủ của hệ thống salon Gia Hân tại Sài Gòn còn là một người với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng.
Doanh nhân xinh đẹp Nguyễn Thị Minh Phượng (đứng giữa) với con đường kinh doanh đa lĩnh vực
Được biết bà là một trong số người đầu tiên biến ngành dịch vụ tóc trở nên chuyên nghiệp và phát triển như ngày nay. Doanh nhân xinh đẹp Nguyễn Thị Minh Phượng sinh ra trong một gia đình với bảy anh chị em. Không đi theo ngành kinh doanh của gia đình, bà thử sức với con đường riêng với đa lĩnh vực.
Bà chính thức bước ra khởi nghiệp vào năm 19 tuổi với một tiệm tóc nhỏ. Đây cũng chính là thời điểm bà gặt hái được những thành công bước đầu nhưng cũng gặp không ít thất bại. Chính những thất bại đó là những bài học để giúp bà có được thành công như ngày hôm nay. Hệ thống salon tóc hiện nay của bà được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, bên cạnh đó bà luôn luôn học hỏi, thay đổi để bắt kịp xu hướng.Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành tóc, bà luôn từng ngày cải thiện chất lượng dịch vụ để đưa ngành tóc lên một tầm cao mới.
Ngoài việc kinh doanh chính trong ngành tóc bà Minh Phượng còn được biết đến là một chuyên gia đầu tư bất động sản. Nắm bắt được những xu hướng cũng như những kinh nghiệm đúc kết được sau nhiều năm kinh doanh bà đã gặt hái được khá nhiều thành công trong lĩnh vực này. Mới đây bà còn đầu tư thêm sang ngành kinh doanh phẫu thuật thẩm mỹ được mở tại trung tâm quận 1, TP.HCM. Bước đầu xây dựng là một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được đầu tư bài bản.
Một một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được đầu tư bài bản của bà Minh Phượng
Nắm bắt được xu thế thay đổi của xã hội dần chuyển sang 4.0 bà đã và đang đầu tư vào công ty đa ngành nghề nhằm đón đầu. “Đây là thời điểm rất tốt để phát triển các công nghệ 4.0 vào xây dựng mảng kinh doanh đa ngành nghề” – nữ doanh nhân cho biết.
Bà cũng tiết lộ bí quyết thành công của bà, theo đó, người đứng đầu cần có những yếu tố tốt lõi: Xây dựng kế hoạch rõ ràng, cụ thể theo từng giai đoạn; tổ chức và phân công công việc cho từng bộ phận, nhân viên, chi nhánh một cách hợp lý. Theo bà yếu tố con người trong doanh nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp doanh nghiệp có thể đi nhanh và phát triển bền lâu.
Đầu tư phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ
Chia sức mạnh, sẻ cảm thông – cho đi là còn mãi
Ngoài tập trung cho công việc bà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đó là cách vị nữ doanh nhân Minh Phượng đồng cảm, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với từng đó năm kinh doanh là từng đó năm bà đã công hiến cho xa hội bằng công sức, tiền bạc cũng như những đóng góp không mệt mỏi từ năm này qua năm khác.
Bà Phượng cùng nhóm thiện nguyện phát quà hỗ trợ mùa Covid 2021
Với sự uy tín của mình bà đã đứng ra quyên góp, nhận ủng hộ của các mạnh thường quân mang đến giúp đỡ các hộ nghèo, người tàn tật, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ trong và ngoài thành phố. Cứ như thế hơn 20 năm qua bà Phượng đã trực tiếp tổ chức, tham gia các chương trình thiện nguyện.
Chuyến thăm & phát quà tại hội những người người già neo đơn
Dù hiện tại bà khá thành công nhưng bà rất thấu hiểu nỗi khổ của cái đói, cái nghèo và những nỗi đau, mất mát, thiệt thòi của những mảnh đồi không may mắn nên mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn đó. Mặt khác, bà cho biết việc cho đi như vậy lại làm bà cảm thấy lòng nhẹ nhàng, thanh thản. Cũng vì điều này nên bà rất nỗ lực trong công việc để có điều kiện chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh
Trung Hoàng